3 sinh viên Nghệ An được trao giải thưởng 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương

(Baonghean.vn) - Giải thưởng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức hàng năm và là phần thưởng cao quý cho những sinh viên xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập và các phong trào.

Tối 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020. Đây là hoạt động thường niên nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021).

Giải được trao cho sinh viên Việt Nam là cán bộ hội sinh viên, cán bộ đoàn thanh niên đang học tập trong các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước, có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Năm nay, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng 198 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và giải thưởng Sao tháng Giêng cho 102 sinh viên. 

Sinh viên Nguyễn Cẩm Hoài Thu. Ảnh: PV
Sinh viên Nguyễn Cẩm Hoài Thu. Ảnh: PV

Nghệ An có 3 sinh viên được vinh danh tại giải thưởng này. Trong đó, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” được trao cho em  Nguyễn Cẩm Hoài Thu  - lớp 58A1 Sư phạm Anh, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh.

 Nguyễn Cẩm Hoài Thu là Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Nguyền Cẩm Hoài Thu tham gia nhiều phong trào tình nguyện của nhà trường, là 1 trong 10 đại biểu Việt Nam tham gia Chương trình Giao lưu văn hóa thanh niên hữu nghị Việt - Lào 2020 do Trung ương Đoàn tổ chức, tham gia Cuộc thi Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc “Star Awards 2020” và đạt giải Ba toàn đoàn... Cũng trong dịp này, Nguyễn Cẩm Hoài Thu được trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Tâm. Ảnh: PV
Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Tâm. Ảnh: PV

2 sinh viên được trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” là em Nguyễn Thị Thanh Tâm lớp K23B8, Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Nghệ An và  Phạm Minh Công - lớp Đại học Chế tạo máy K13C, khoa Cơ khí chế tạo, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Sinh viên Phạm Minh Công. Ảnh: PV
Sinh viên Phạm Minh Công. Ảnh: PV

Đây là các sinh viên có thành tích học tập tốt và đã có nhiều bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An và của tỉnh đoàn Nghệ An vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội, phong trào sinh viên và các chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Tin mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.