3 thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi Tin học trẻ không chuyên toàn tỉnh năm 2017

(Baonghean.vn) - Hội thi Tin học trẻ lần thứ 23 đã thể hiện được cả chiều sâu lẫn chiều rộng, khẳng định được phong trào say mê học tập Tin học và ứng dụng CNTT trong học sinh.

Các thí sinh trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Ảnh: Mỹ Nga

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ năm nay đã thu hút hơn 2.000 thí sinh tham gia vòng sơ loại cấp huyện. Ở Hội thi cấp tỉnh đã quy tụ 214 em học sinh tham gia ở cả 2 phần thi (Phần thi kiến thức, kỹ năng và thi phần mềm sáng tạo). Phần thi kiến thức, kỹ năng Tin học có 190 em, gồm 67 học sinh Tiểu học, 50 học sinh THCS và 73 học sinh THPT. Thi phần mềm sáng tạo có 24 học sinh và 10 sản phẩm tham gia dự thi.

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa, trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải. Ảnh: Mỹ Nga

Hội thi Tin học trẻ lần thứ 23 đã thể hiện được cả chiều sâu lẫn chiều rộng; đã khẳng định được phong trào say mê học tập Tin học và ứng dụng CNTT trong các em học sinh. Qua đó đã cho thấy sự quan tâm đầu tư, bồi dưỡng cho các em tại các cấp trường học đối với bộ môn Tin học.

Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 11 giải Nhì,  15 giải Ba và 34 giải Khuyến khích; lựa chọn được 4 thí sinh đạt kết quả cao nhất thuộc các khối để bồi dưỡng tham dự Hội thi toàn quốc tổ chức tại Bắc Ninh vào đầu tháng 8/2017.

Hội thi Tin học trẻ lần thứ 23 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ảnh: Mỹ Nga

Sáng 7/5, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Giáo dục & Đào tạo, và trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức tổng kết Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ 23 - năm 2017.

Tham dự có đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và hơn 214 em học sinh tham dự hội thi.

Mỹ Nga