3 thời điểm nên ăn trái cây để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất

Cùng tìm hiểu xem đâu là thời điểm thích hợp và không thích hợp khi ăn trái cây bạn nhé!

1. Thời điểm nên ăn trái cây

 Buổi sáng

Buổi sáng được coi là thời điểm tốt nhất để ăn trái cây. Vì khi đó hệ thống tiêu hóa có thể dễ dàng hấp thu đầy đủ dưỡng chất từ trái cây và cho phép cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất từ nó.
Giữa các bữa ăn
Trái cây có thể được xem như là một trong những món ăn nhẹ tốt nhất. Ăn trái cây giữa các bữa ăn giúp chống lại những cơn đói, cơn thèm ăn và giúp bạn giảm cân.
Trước và sau khi tập thể dục
Ăn trái cây trước khi tập thể dục sẽ ngay lập tức cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để luyện tập. Sau khi tập luyện, cơ thể bạn mất hết năng lượng và ăn trái cây sẽ bổ sung năng lượng tức thì.
2. Thời điểm không nên ăn trái cây
Trước khi ngủ
Ăn trái cây trước khi đi ngủ là thời điểm tồi tệ nhất. Ăn trái cây trước khi đi ngủ sẽ làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong cơ thể, khiến bạn khó ngủ. Tốt nhất bạn nên ăn trái cây ít nhất hai giờ trước khi ngủ.
Trước và sau bữa ăn
Ăn trái cây trước hoặc sau bữa ăn sẽ gây khó tiêu, khiến cơ thể không thể hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn nên ăn trái cây ít nhất một giờ trước bữa ăn và 2 giờ sau bữa ăn.
Trong bữa ăn
Ăn trái cây trong bữa ăn có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, có nghĩa là trái cây sẽ ở lại trong dạ dày lâu hơn và bắt đầu lên men trong cơ thể. Bạn cũng có thể bị khó tiêu hay mắc các vấn đề tiêu hóa khác.