3 thói quen khiến da bị tàn nhang

Có những thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại chính là thủ phạm gây ra tàn nhang.
 
Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến các sắc tố melanin bị kích thích sản sinh nhiều hơn để bảo vệ da khỏi tác động của các tia UV. Melanin tích tụ nhiều tại một điểm sẽ dần hình thành nên tàn nhang. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 10h đến 14h, các tia UV có cường độ mạnh và độc hại sẽ là thủ phạm chính gây ra tàn nhang.
Ánh nắng mặt trời là một trong các nguyên nhân chính dẫn tới tàn nhang.
Lạm dụng mỹ phẩm với các chất tẩy trắng mạnh trong một thời gian dài cũng dễ khiến cho da bị bào mòn, yếu và tổn thương. Khi đó, làn da của bạn sẽ không đủ sức đề kháng để chống chọi với các tác động của môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn… và việc hình thành tàn nhang là điều khó tránh khỏi.
 
Chế độ sinh hoạt không khoa học như: thức khuya, stress, chế độ dinh dưỡng không hợp lý… sẽ dẫn tới sự rối loạn nội tiết trong cơ thể. Khi đó, lượng estrogen kích thích quá mức các tế bào sản sinh ra các sắc tố melanin, dần tập trung tại một nơi và hình thành nên tàn nhang. Đặc biệt, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tàn nhang sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn.
Để cải thiện tình trạng tàn nhang trên khuôn mặt, bạn có thể tham khảo các biện pháp như đắp mặt nạ thiên nhiên, sử dụng kem, thuốc trị tàn nhang… Tuy nhiên, với các phương pháp này, tàn nhang chỉ mờ đi và sẽ quay trở lại sau một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, với các loại kem và thuốc trị tàn nhang không rõ xuất xứ thường chứa nhiều chất lột tẩy nếu sử dụng lâu dài sẽ dễ gây hại cho da như mài mòn da, mỏng da, viêm da, dị ứng da…
 
Theo.AloBacsi.vn