3 thương hiệu xe sang bị mất giá nhất thị trường 2022

Theo Y Nhụy (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Những con số mới được công khai cho thấy các thương hiệu xe sang sau đây bị mất giá nhất vào năm 2022.

Jaguar

Jaguar đã đứng đầu danh sách mới của tạp chí về xe hàng đầu thế giới - MotorTrend về những hãng xe mất giá nhất năm 2022.

3 thương hiệu xe sang bị mất giá nhất thị trường 2022 ảnh 1

Xe sang Jaguar F Type.

MotorTrend và IntelliChoice nhận thấy rằng, một chiếc xe Jaguar chỉ giữ lại 45,3% giá trị sau 5 năm. Mức trung bình trên thị trường là 47,6%.

Thậm chí, Jaguar F-Type mui trần trang bị động cơ turbo 2.0L có giá trị bán lại dự kiến ​​thấp nhất sau 5 năm ở mức 43,3%. Sau 5 năm, chiếc Jaguar F-Pace SVR cũng chỉ giữ được 46,2% giá trị ban đầu.

Lincoln

Thương hiệu tiếp theo trong danh sách là Lincoln. Năm nay, nhà sản xuất ô tô này đã thắt chặt đội hình và loại bỏ tất cả các mẫu sedan. Danh mục xe của hãng chỉ lại những chiếc SUV, như Navigator L. dự kiến ​​chỉ giữ lại 41,4% so với giá trị ban đầu. Đó không phải là lợi tức đầu tư lớn của của người tiêu dùng.

3 thương hiệu xe sang bị mất giá nhất thị trường 2022 ảnh 2

Lincoln Navigator L.

Riêng chiếc xe thể thao đa dụng Corsair dự kiến ​​sẽ giữ lại 45% giá trị. Lincoln Aviator PHEV nhỏ hơn có thể sẽ giữ lại 45,8% giá trị. Lincoln đã trải qua nhiều thay đổi với việc loại bỏ các dòng xe của mình, vì vậy hy vọng rằng thương hiệu xe sang này sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Genesis

Genesis lúc mới xuất hiện trên thị trường và đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi với mẫu SUV GV70. Nó thực sự đã giành được giải SUV tốt năm nay của MotorTrend , nhưng không loại trừ việc nó có giá trị bán lại thấp khủng khiếp.

3 thương hiệu xe sang bị mất giá nhất thị trường 2022 ảnh 3
Genesis G70.

Sau năm năm, hầu hết dòng sản phẩm Genesis có giá trị từ 40% đến 45% so với giá trị ban đầu. Sau 5 năm, G90 sedan chỉ giữ được 35,3% giá trị ban đầu. G90 Premium chỉ giữ lại 35,4% giá trị.

Ngoài 3 hãng xe nói trên, hãng xe Infiniti cũng chỉ giữ được 42,6% giá trị sau 5 năm. Như chiếc coupe thể thao Q60 và sedan Q50 là hai mẫu xe có tỷ lệ bán ra nhiều nhất, lần lượt là 39,2% và 40,7%.

Cadillac và Alfa Romeo là những thương hiệu khác nằm dưới mức trung bình của ngành về giá trị bán lại.

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.