30 tay chèo thuyền Kayak khám phá Sông Giăng - Rừng Pù Mát

(Baonghean.vn) - Ngày 20/8, hàng chục tay chèo thuyền Kayak đã có chuyến khám phá  Sông Giăng -  Pù Mát.

30 thuyền viên chuẩn bị trải nghiệm chương trình chèo thuyền Kayak. Ảnh: Tường Vi

Tham gia chèo thuyền có đại diện của Sở Du lịch tỉnh Nghệ An, 30 thuyền viên của Câu lạc bộ thuyền Kayak Hạ Long, các thành viên trong Công ty TNHH Dịch vụ và Du Lịch VSC cùng bà con nhân dân xã Môn Sơn.

28 chiếc thuyền được bơm căng với 30 thuyền viên tham gia hành trình. Ảnh: Tường Vi

Đoàn đã xuất phát bằng xuồng máy để vào điểm phía thượng nguồn sông Giăng cách đập Phà Lài trên 5km, sau đó các thành viên đã tập hợp triển khai các quy định cũng như hướng dẫn vượt thác, xử lý các tình huống tham gia chèo thuyền Kayak trên sông Giăng. Sau hai tiếng đoàn thuyền Kayak đã có mặt đầy đủ tại đập Phà Lài an toàn.

Có nhiều du khách lần đầu tiên được chèo thuyền trên sông Giăng. Ảnh: Tường Vi

Chèo thuyền Kayak là một môn thể thao thú vị mang đến nhiều niềm hứng thú cho du khách. Du khách tham gia hành trình vừa được ngắm khung cảnh hoang sơ kỳ vĩ của cánh rừng Pù Mát vừa hòa cùng nhịp sống hàng ngày của bà con Môn Sơn cũng như trải nghiệm thử thách trên sông Giăng.

Môn thể thao mới lạ này sẽ được sớm đưa vào thực hiện tại Khu du lịch đập Phà Lài – Sông Giăng trong thời gian tới.

Các thành viên nhanh chóng thích nghi với địa hình dòng nước sông Giăng. Ảnh: Tường Vi
Và sử dụng kỹ thuật để vượt qua dòng nước xiết. Ảnh: Tường Vi
Sau hai tiếng các thành viên đã tập kết an toàn tại đập Phà Lài và kết thúc hành trình khám phá sông Giăng bằng thuyền Kayak. Ảnh: Tường Vi

Trước đó các thành viên của câu lạc bộ thuyền Kayak Hạ Long cũng đã được trải nghiệm tại một số danh lam thắng cảnh ở rừng Săng Lẻ, tắm thác Khe Kèm, thưởng thức món ăn của người bản địa và giao lưu văn hóa - văn nghệ với bà con người Thái ở bản du lịch cộng đồng Khe Rạn xã Bồng Khê huyện Con Cuông...

Tường Vi