300 chiếc xe đạp được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chương trình Hành trình Cuộc sống đã trao tặng 300 chiếc xe đạp, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho 305 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 6/1/2021, tại TP Vinh Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức phát động Chương trình Hành trình Cuộc sống và trao tặng xe đạp cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh.

Các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp, chương trình Hành trình Cuộc sống được tổ chức tại Nghệ An. Tính đến nay, chương trình đã trao tặng hơn 1.600 chiếc xe đạp và 25 hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em nghèo.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5 - 10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Hy vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn.

Chương trình đã trao tặng các phần quà có tổng giá trị 655 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Vinh nhấn mạnh: Trong hơn 27 năm qua đã có hơn 3,7 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hưởng lợi từ nguồn Quỹ thông qua các chương trình: hỗ trợ giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, xây dựng các lớp học tình thương, các công trình nước sạch…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng biểu dương những đóng góp mà Chương trình Hành trình Cuộc sống đã mang lại cho các em nhỏ ở Nghệ An. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần giảm bớt khó khăn, vất vả cho trẻ, đem lại cho các em niềm vui trong cuộc sống, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh  khó khăn có cơ hội phát triển, hòa nhập với cộng đồng.

Trao tặng 300 chiếc xe đạp và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Anh

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chương trình. Đồng thời kêu gọi các tập thể và cá nhân hảo tâm tiếp tục mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhằm đảm bảo cho mọi trẻ trên địa bàn tỉnh được chăm sóc tốt hơn có cơ hội phát triển cả về tinh thần và thể chất.

Tại buổi lễ, Chương trình Hành trình Cuộc sống đã trao tặng 300 chiếc xe đạp, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 305 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 655 triệu đồng.

Tin liên quan

Các tin khác