300 doanh nghiệp tham gia hội nghị 'Kết nối giao thương - Xúc tiến đầu tư' Nghệ An năm 2021

(Baonghean.vn) - Chiều nay 17/4, Hội nghị "Kết nối giao thương - Xúc tiến đầu tư" đã được Hội doanh nhân trẻ Nghệ An phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An phối hợp tổ chức. Có 300 doanh nghiệp trong cả nước đã tham gia hội nghị này.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Duy Đông - Ủy viên BCH Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp đến từ 11 Hội doanh nghiệp trẻ trong cả nước.
Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Tiến Đông
Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Tiến Đông
 Hội nghị được tổ chức với mục đích tạo nên cộng đồng doanh nhân trẻ miền Trung gắn kết, sẵn sàng đồng hành, đưa kinh tế miền Trung bắt nhịp trở lại sau đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó giúp các doanh nghiệp trẻ nắm bắt được những cơ hội đầu tư vào tỉnh Nghệ An đồng thời giúp các doanh nghiệp trên cả nước, đặc biệt là doanh nghiệp miền Trung tạo nên chuỗi cung ứng và hỗ trợ nhau trong liên kết, hợp tác cùng phát triển.
Hội nghị có sự tham gia của đông đảo đại diện các Hội Doanh nhân trẻ tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nam, TT Huế, Thanh Hóa, Hà Tĩnh... Ảnh: Tiến Đông
Hội nghị có sự tham gia của đông đảo đại diện các Hội Doanh nhân trẻ đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nam, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Hà Tĩnh... Ảnh: Tiến Đông

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nắm bắt tình hình phát triển kinh tế Việt Nam trong năm 2020. Năm qua mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Việt Nam vẫn duy trì được sự ổn định kinh tế vĩ mô; là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực và thế giới. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Danh dự Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An nhiệm kỳ 2019-2024 mong muốn các doanh nghiệp trẻ giữ được nhiệt huyết cùng xây dựng và phát triển kinh tế. Ảnh: Tiến Đông
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Danh dự Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An nhiệm kỳ 2019-2024 Lê Hồng Vinh mong muốn các doanh nghiệp trẻ giữ được nhiệt huyết cùng xây dựng và phát triển kinh tế. Ảnh: Tiến Đông

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Danh dự Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đánh giá hội nghị "Kết nối giao thương - Xúc tiến đầu tư", thực sự có ý nghĩa trong bối cảnh nền kinh tế đang phải chịu nhiều sự tác động bởi thiên tai, dịch bệnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giới thiệu đến các doanh nhân, doanh nghiệp những tiềm năng, lợi thế của Nghệ An trong việc thu hút đầu tư.

Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp không ngừng đổi mới tư duy, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế, tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhằm đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế trong thời kỳ mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An mong muốn Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam và các thành viên Hội Doanh nghiệp trẻ có sự gắn kết, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An trong việc xúc tiến đầu tư, quảng bá thương hiệu.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An và Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An. Ảnh: Tiến Đông
Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An và Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An. Ảnh: Tiến Đông

Tại Hội nghị này, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã ký kết biên bản phối hợp hoạt động với Trung tâm xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Nghệ An. Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An cũng đã ký kết chương trình hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng và các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.