#30/4

32 kết quả

Những câu chuyện hào hùng về một thời để nhớ…

Những câu chuyện hào hùng về một thời để nhớ…

(Baonghean.vn) - Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về những năm tháng hào hùng của một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí những người lính năm nào. Nhớ về tình đồng đội là động lực để họ viết tiếp bản hùng ca trên chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Ngày “Đất nước trọn niềm vui”...

Ngày 'Đất nước trọn niềm vui'...

(Baonghean.vn) - 47 năm trước, sự kiện chiến thắng 30/4/1975 mãi mãi đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc, khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Đó cũng là ngày “đất nước trọn niềm vui” với biết bao ký ức không thể nào quên...
jj

Bài học về sức dân

Thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử là thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, của nhân dân hai miền Nam Bắc, kết hợp với sức mạnh thời đại dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam).
Giải phóng miền Nam.

Biệt động Sài Gòn và những ký ức ngày toàn thắng

(Baonghean.vn) - Người đàn ông gần thất thập, sống giản dị, chan hòa cùng bà con dân phố ở khối 11, phường Cửa Nam, TP Vinh là một cựu biệt động Sài Gòn anh dũng năm xưa. Cuộc trò chuyện với ông không nhắc nhiều về những chiến công, mà đọng lại đôi mắt rưng rưng xúc động khi người cựu binh ấy nghĩ về ngày toàn thắng...
[Infographic] - Chiến dịch quân sự lớn nhất của QĐND Việt Nam

[Infographic] - Chiến dịch quân sự lớn nhất của QĐND Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiến dịch Hồ Chí Minh - chiến dịch cuối cùng của QĐND Việt Nam trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Đây là chiến dịch quân sự có thời gian diễn biến ngắn nhất trong toàn bộ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta, diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 30/4 năm 1975.
'Mỗi người nghệ sỹ là một chiến sỹ'

'Mỗi người nghệ sỹ là một chiến sỹ'

(Baonghean.vn) - 'Mặc kệ quân địch bắn chỉ thiên cảnh cáo song những người nghệ sỹ vẫn tiếp tục chương trình…' - đó là tâm sự của người nghệ sỹ già khi nhớ về những năm tháng theo quân giải phóng đất nước.
Những hình ảnh lịch sử ngày 30/4

Những hình ảnh lịch sử ngày 30/4

(Baonghean.vn) - Trong không khí chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam cùng nhìn lại một số hình ảnh sống động, hiếm có ghi lại khoảnh khắc chiến thắng 30/4/1975 lịch sử.