33 kiến nghị của cử tri gửi tới đường dây nóng HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường sáng 15/12, thông qua đường dây nóng, HĐND tỉnh đã tiếp nhận 33 ý kiến phản ánh của cử tri trong tỉnh gửi đến HĐND tỉnh.

» 3 đường dây nóng phục vụ kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII

 » HĐND tỉnh: Sôi nổi phiên thảo luận tại hội trường

 » Thảo luận tại hội trường: Nhức nhối vấn đề bạo lực học đường
 

Chủ tọa kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến phản ánh của cử tri gửi đến kỳ họp thông qua đường dây nóng
Chủ tọa kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến phản ánh của cử tri gửi đến kỳ họp thông qua đường dây nóng

Cử tri phản ánh, một số đại biểu HĐND tỉnh  còn nghe điện thoại, làm việc riêng, ra vào hội trường lộn xộn. Việc xưng hô của một số đại biểu khi trả lời chưa phù hợp.

Nhiều vấn đề được cử tri nêu xung quanh việc thu phí dự án BOT qua cầu Bến Thủy; một số tuyến đường và cầu xuống cấp cần được nâng cấp, sửa chữa; công tác quản lý, sử dụng đất đai; cấp GCN quyền sở hữu nhà ở tại các khu chung cư.

Liên quan đến lĩnh vực giáo dục – đào tạo, cử tri phản ánh bất cập xung quanh việc thực hiện xã hội hóa giáo dục và thu nộp trong trường học; mua sắm thiết bị giáo dục và sử dụng thiết bị phục vụ Hội khỏe Phù đổng được tổ chức tại Nghệ An; hạn chế trong việc bố trí việc làm cho sinh viên dân tộc thiểu số được cử tuyển.

Quang cảnh phiên thảo luận tại hội trường, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII
Quang cảnh phiên thảo luận tại hội trường, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII

Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng đường dây điện một số nơi không đảm bảo, tiềm ẩn nguy hiểm; bố trí nguồn lực xây dựng nông thôn mới còn hạn chế; tình trạng sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, không đúng quy trình trong sản xuất trồng trọt.

Cử tri cũng nêu sự chậm trễ trong thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công, nhất là những trường hợp bị mất giấy tờ. Việc thi công dự án cải tạo hồ Thành làm hư hỏng nhà dân, nhưng đơn vị thi công chưa bồi thường. Một số khoản thu không đúng quy định ỏ cơ sở...

Cũng thông qua đường dây nóng, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện Chỉ thị số 18, ngày 28/11/2016 của UBND tỉnh về tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh, bởi có điểm chưa phù hợp với thực tế và quy định của Bộ Xây dựng, ảnh hưởng đến việc thi công của các doanh nghiệp.

Phát biểu ghi nhận và cảm ơn các ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp, thay mặt chủ tọa kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu tham gia kỳ họp thực hiện đúng nội quy, đảm bảo sự nghiêm túc của kỳ họp. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Cao Thị Hiền cũng khẳng định: Những nội dung kiến nghị, phản ánh của cử tri sẽ được chủ tọa kỳ họp gửi đến các ngành liên quan trả lời và gửi đến cử tri theo các địa chỉ đã tiếp nhận  

Nhóm phóng viên

Tin mới

Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.