35 thí sinh Nghệ An có điểm 10 tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019

(Baonghean.vn) - 6h15 phút sáng nay (14/7), Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã công bố điểm thi THPT Quốc gia năm học 2019 và đã có 35 thí sinh có môn thi đạt điểm 10.

Hiện, thí sinh có thể xem điểm trực tiếp trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo bằng cách ấn vào đường link http://nghean.edu.vn/menutop/cong-khai/diem-thi-thpt-quoc-gia-2019 và truy cập thông qua số báo danh hoặc chứng minh nhân dân.

Thống kê sơ bộ ban đầu cho thấy, tại Nghệ An có khá nhiều thí sinh đạt điểm cao. Tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, qua thống kê có 5 thí sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh, đó là các em: Trần Duy Tân, Nguyễn Thúy Quỳnh, Nguyễn Mai Linh, Trần Ngọc Minh An, Nguyễn Thị Hồng Ánh.
Ở môn Lịch sử, có 3 thí sinh đạt điểm 10 là các em Vương Thị Thùy Như, Phùng Ngân Hà, Phan Thị Mai Trang.
Cán bộ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng thống kê điểm thi của thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà
Cán bộ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng thống kê điểm thi của thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà
Tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Lương Phúc là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán. Tổng điểm 3 môn Toán - Lý - Hóa của thí sinh này rất cao 28 điểm, cụ thể: Toán: 10 điểm, Vật lý: 9,25 điểm và Hóa học 8,75 điểm.
Tại Trường THPT chuyên Đại học Vinh, thí sinh Hồ Thị Yến Nhi đạt điểm 10 môn Hóa học; thí sinh Trần Thị Nguyệt Hà đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ.
Bên cạnh đó, có nhiều thí sinh điểm thi theo tổ hợp khối rất cao. Trong đó, thí sinh Vương Thị Thùy Như môn Ngữ văn đạt 9 điểm, Lịch sử 10 điểm và Địa lý 9,25 điểm.
Thí sinh Nguyễn Thị Nhất Mai môn Toán 9 điểm, môn Hóa học đạt 9,5 điểm và Sinh học 9,75 điểm. Hai thí sinh này đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Thí sinh tại điểm trường THPT chuyên Đại học Vinh trao đổi về đề thi. Ảnh: Hồ Phương ảnh 2
Thí sinh tại điểm trường THPT chuyên Đại học Vinh trao đổi về đề thi. Ảnh: Hồ Phương

Thống kê toàn tỉnh cho thấy, kết quả kỳ thi năm nay ở Nghệ An có 35 điểm 10, trong đó 1 điểm 10 môn Toán, 1 điểm 10 môn Hóa, 5 điểm 10 môn Lịch sử, 9 của Ngoại ngữ và 19 điểm 10 môn Giáo dục công dân.

Ngay sau khi có kết quả, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, từ ngày 14/7 - 23/7 nếu thí sinh nào có thắc mắc về bài thi có thể phúc khảo. Đơn đề nghị phúc khảo bài thi của thí sinh theo mẫu có sẵn và thí sinh không phải nộp lệ phí phúc khảo bài thi.

Ngày 16/7, Sở sẽ xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT. Sau khi xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 19/7, các trường sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh.

Từ ngày 16/7 - 18/7 thí sinh sẽ điều chỉnh thử nghiệm nguyện vọng.

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.
Đối với các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7.
Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 32.405 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Trong số này có 13.413 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp, 17.870 thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, có hơn 1.000 thí sinh tự do.

tin mới

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.