38 năm tù cho hai đối tượng buôn hàng trắng

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Vi Thị Nga (SN 1986, trú tại Châu Hạnh, Quỳ Châu) và Lương Xuân Hùng (SN 1981, trú tại xã Châu Hội, Quỳ Châu). 
 
Cáo trạng nêu rõ, trong một lần người phụ nữ tên Hồng quê tỉnh Lạng Sơn vào huyện Quỳ Châu (Nghệ An) khai thác quặng thì Nga gặp mặt và được người đó rủ đi buôn “hàng trắng” kiếm lời, nhưng Nga từ chối
Các bị cáo trước tòa
 
Ngày 3/12/2013, Hồng tiếp tục tìm đến kiốt của Nga để rủ bạn đi buôn và không quên tỉ tê rằng mỗi lần vận chuyển trót lọt  từ huyện Quế Phong Hà Nội, sẽ được trả 40 triệu. Nghĩ thấy món tiền hời nên Nga nhận lời và được Hồng giao cho một bọc tiền và dặn lên bản Huồi Xái (xã Tri Lễ, Quế Phong) để lấy hàng về.
 
Chiều 6/12/2013, Nga gọi điện cho Lương Xuân Hùng để rủ đi Quế Phong mua heroin. Tại đây cả hai gặp một người dân tộc Mông giao cho 2 bánh heroin cùng với 40 triệu đồng tiền công. Nhận được “hàng” và tiền, Nga và Hùng lên đường về ngay trong đêm.  
 
Đến khoảng 5h sáng ngày 7/12/2013, khi đến khu vực Pà Lài, xã Châu Tiến (Quỳ Châu) thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Qua khám xét, lực lượng chức năng thu được 2 bánh heroin có trọng lượng 628,10gr.    
 
Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vi Thị Nga 20 năm tù, bị cáo Lương Xuân Hùng 18 năm tù giam.    
Đức Chung