4 cách để giữ an toàn cho công việc khi làm việc từ xa

Theo Ngọc Linh (vtv.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Để bảo vệ công việc của bạn khi bạn sử dụng phương pháp làm việc từ xa, hãy làm theo các lời khuyên sau từ chuyên gia công nghệ Burton Kelso.

Nâng cao cảnh giác

Khi nhiều người làm việc tại nhà hơn, họ có thể tiếp xúc với virus và các mối nguy hiểm trực tuyến khác có thể không đe dọa đến sức khỏe thể chất của họ nhưng có thể khiến công việc kinh doanh của họ gặp rủi ro. Những cá nhân không có sự hỗ trợ của nhóm CNTT có thể dễ bị lừa đảo hơn.

Để bảo vệ doanh nghiệp của bạn, hãy làm theo những lời khuyên này từ chuyên gia công nghệ Burton Kelso.

Đảm bảo kết nối Internet và wifi mạnh

Tốc độ tải xuống thấp hơn 30 mbps có thể dẫn đến sự cố khi truy cập mạng riêng ảo của văn phòng, dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc cuộc gọi hội nghị truyền hình. Để tăng tốc độ wifi tại nhà, hãy xem xét các tiện ích bổ sung như hệ thống bộ định tuyến WiFi "lưới" của Google, có thể bao phủ một khu vực có tín hiệu mạnh hơn hoặc hệ thống bộ điều hợp Powerline của TP-Link, biến hệ thống dây điện bên trong các bức tường thành một mạng Ethernet. Khi làm việc từ xa, hãy sử dụng điện thoại của bạn làm điểm phát sóng di động nếu gói của bạn cho phép. Bất cứ khi nào bạn phải đăng nhập bằng wifi công cộng miễn phí, không an toàn, hãy bật dịch vụ VPN, chẳng hạn như TunnelBear hoặc NordVPN, để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn hơn.

Thiết lập sao lưu dữ liệu tự động

Sử dụng sản phẩm dựa trên đám mây để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi mất dữ liệu, sử dụng các công ty như Carbonite hoặc BackBlaze. Đối với các thiết bị của Apple, bạn có thể sử dụng iCloud. Google Drive và Google Photos cung cấp dịch vụ đám mây cho PC, thiết bị Android và Apple.

4 cách để giữ an toàn cho công việc khi làm việc từ xa ảnh 1

Cảnh giác với lừa đảo

Phần lớn các cuộc tấn công an ninh mạng đều yêu cầu sự tương tác của người dùng - nghĩa là bạn phải nhấp vào các liên kết lừa đảo. Trong môi trường làm việc từ xa, việc dựa vào mạng lưới an toàn của bộ phận CNTT sẽ khó hơn. Lừa đảo lừa đảo, trong đó các URL có mã độc được ngụy trang bằng văn bản lành tính, là kiểu tấn công phổ biến nhất.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Cân nhắc sử dụng cụm mật khẩu cho mật khẩu của bạn. Cụm mật khẩu là những từ không liên quan mà bạn xâu chuỗi lại với nhau để tạo mật khẩu (ví dụ: "YellowOctopus" hoặc "StuffyTar"). Thêm số và ký tự đặc biệt để làm cho chúng mạnh mẽ hơn. Tránh các mật khẩu yếu liên quan đến cuộc sống cá nhân của bạn và không sử dụng lại mật khẩu hoặc cụm mật khẩu cho các tài khoản khác nhau. Sử dụng trình quản lý mật khẩu, chẳng hạn như LastPass, để theo dõi mật khẩu của bạn. Thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản của bạn bất cứ khi nào có thể. Thay đổi mật khẩu ngay lập tức nếu bạn nghi ngờ có hành vi vi phạm./.

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.