4 loại quả là thần dược cho người bị mất ngủ kinh niên

Mất ngủ không chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi mà nó ảnh hưởng tới mọi hoạt động thường ngày, vậy hãy sử dụng những loại quả quen thuộc dưới đây để trị căn bệnh này ngay nhé.
 
Mất ngủ làm bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu trong người.
 
Chuối
 
Các chuyên gia khuyên rằng trước khi đi ngủ nên ăn chuối vì chuối chính là liều thuốc an thần. Ngoài việc có thể bình ổn serotonin và melatonin, chuối còn chứa magnesium - một chất có khả năng khiến các cơ được thư giãn trong lúc ngủ.
 
Kiwi
 
Một nghiên cứu mới nhất phát hiện ra rằng,, ăn hai quả kiwi mỗi ngày có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ 40%. Kiwi trái cây có chứa một lượng lớn magiê và vitamin C, có thể thúc đẩy sự tổng hợp và truyền phát thần kinh. 
 
Ngoài ra, nó cũng chứa canxi mà là hiếm thấy trong các loại trái cây bình thường khác. Canxi có tác dụng ổn định tâm trạng và ức chế chức năng của dây thần kinh giao cảm.
 
Táo chua
 
Dùng 50g hạt táo chua, giã nhỏ. Đun sôi kỹ với 300ml nước trong 15 phút. Dùng nước này uống hàng ngày trước khi đi ngủ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Tinh dầu có trong hạt táo có tác dụng dưỡng não, an thần.
 
Quả nhãn
 
Lấy 100g cùi nhãn tươi với 200ml nước, nấu thành canh, để nguội. Dùng hàng ngày, trước khi đi ngủ 30phút.
 
Canh từ cùi nhãn tươi giúp cho việc lưu thông máu lên não trở nên dễ dàng, tránh suy nhược thần kinh, giúp giảm căng thẳng và đau đầu.
 
Theo Alobacsi.vn