4 thanh niên trốn chốt kiểm soát phòng, chống dịch

(Baonghean.vn) - Nghe tin địa điểm mình đến có người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, 4 thanh niên trốn khai báo y tế, trèo núi trốn chốt kiểm soát.
Sáng 16/7, lãnh đạo Công an xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) cho biết, đơn vị đang thiết lập hồ sơ để xử lý nghiêm đối với 4 công dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
4 công dân gồm: L.V.X (SN 2005); X.V.H (SN 2000), M.V.T (SN 2003), M.V.Đ (SN 2003) đều trú tại bản Ca Da, xã Bảo Thắng. Khoảng 16h chiều 12/7 cả 4 thanh niên này đến nhà chị Cụt Thị Xoa ở bản Tạt Thoong, xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn) để chơi và ở lại ăn cơm. Ngày 14/7, cả 4 người đi đến bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu để mua xăng, sau đó quay về nhà chị Xoa.
Công an xã Bảo Thắng xử lý 4 thanh niên trốn chốt kiểm soát. Ảnh: Công an cung cấp

Khi biết được thông tin tại bản Tạt Thoong, xã Chiêu Lưu có trường hợp F1 của ca dương tính ở bản Chăm Puông, xã Lượng Minh (Tương Dương), C.V.Đ đã rủ 3 người cùng trốn về nhà mà không thực hiện khai báo y tế và các biện pháp chống dịch.

5 giờ sáng 15/7, cả 4 công dân băng qua nhiều ngọn đồi núi hiểm trở, trốn tránh ít nhất 5 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh của cả xã Chiêu Lưu  (Kỳ Sơn) và xã Lượng Minh (Tương Dương). Đến khoảng 17h30p cùng ngày, khi đến khu vực bản Cha Ca 1, xã Bảo Thắng thì bị tổ công tác phòng, chống dịch xã Bảo Thắng phát hiện, yêu cầu khai báo y tế, đồng thời tiến hành cho cách ly tập trung tại khu cách ly xã Bảo Thắng để theo dõi sức khỏe.
Tại đây, cả 4 công dân đều khai nhận hành vi của mình là sai, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Công an xã Bảo Thắng đã thiết lập hồ sơ, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xử lý vi phạm hành chính; trường hợp có dấu hiệu làm lây lan dịch bệnh sẽ kịp thời báo cáo lãnh đạo cấp trên xử lý theo đúng quy định của pháp luật.