4 thí sinh bị đình chỉ thi, 201 thí sinh vắng thi

(Baonghean.vn) - Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013  đợt 2 cụm thi Vinh, chiều 10/7, HĐCT liên trường cụm thi Vinh đã tổ chức tổng kết công tác coi thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013. Dự hội nghị tổng kết có đại diện Bộ Giáo dục đào tạo, Sở Giáo dục đào tạo, Công an tỉnh, các ban ngành liên quan và các trường ĐH Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh có thí sinh dự thi tại cụm thi Vinh.

>>2 thí sinh bị đình chỉ, 96 em bỏ thi
 
Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, tại cụm thi Vinh có trên 62.000 thí sinh đăng ký dự thi vào ĐH Vinh và 41 trường ĐH tại Hà Nội, 38 trường ĐH tại TPHCM. Cụm thi Vinh đã bố trí 1.829 phòng thi chia làm 17 cụm, 12 điểm trực thuộc tại 94 điểm thi. Trong 2 đợt  thi tại cụm thi Vinh có 41.759 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 67,27%.Nghiêm túc làm bài thi (ảnh chụp tại điểm thi THCS Hà Huy Tập)

Kết thúc kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, cụm thi Vinh có 4 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi, trong đó có 3 thí sinh mang tài liệu và điện thoại di động vào phòng thi; 1 thí sinh không được dự thi do đến muộn so với quy định. Cả 2 đợt thi có 201 thí sinh vắng thi, chiếm 0,32%.

Kỳ thi tuyển sinh ĐH cụm thi Vinh năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao, dư luận đồng tình, ủng hộ. Điều đó chứng tỏ công tác chuẩn bị, coi thi, bảo vệ thi được cụm thi Vinh tiến hành chu đáo, khẳng định được chủ trương “3 chung” của Bộ giáo dục đào tạo là đúng đắn, có hiệu quả. Đặc biệt, với sự vào cuộc của các ban ngành liên quan, trong đó có lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã giới thiệu được trên 5.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh; tặng 5.000 suất cơm và 6.000 chai nước khoáng miễn phí.Phấn khởi sau môn thi cuối cùng
(Ảnh chụp tại điểm thi trường THPT Herman gmeiner)

Tại buổi tổng kết, BCĐ cụm thi Vinh đã đóng góp nhiều ý kiến, đưa ra những đề xuất để tổ chức tốt hơn trong kì thi tuyển sinh năm sau: thống nhất văn phòng phẩm; thống nhất mẫu giấy thi; giảm bớt các chi tiết, thông tin cần điền trong tờ giấy thi; phân công nhiệm vụ cho giám thị 1, giám thị 2 và giám sát điểm thi một cách rõ ràng, cụ thể, đúng vai trò, đúng đối tượng…


Tin, ảnh: Phúc Khoa