4 vùng ở Ukraine có thể sáp nhập vào Nga từ ngày 30/9

Hoàng Bách 25/09/2022 10:34

(Baonghean.vn) -  Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 25/9 dẫn lời một nhà lập pháp cho biết, 4 vùng ở Ukraine có thể sớm sáp nhập vào Nga, và Tổng thống Vladimir Putin có thể tham dự quá trình, thủ tục này.

Duma Quốc gia Nga. Ảnh minh hoạ: TASS

Cụ thể, một nhà lập pháp Nga tiết lộ với TASS hôm 24/9 rằng, việc sáp nhập các nền Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye vào nước Nga có thể diễn ra vào ngày 30/9. Thành viên của Duma Quốc gia Nga cho biết: “Xem xét các kết quả sơ bộ của các cuộc trưng cầu ý dân cùng việc Nga sẵn sàng xác nhận chúng, việc sáp nhập các vùng lãnh thổ (DPR, LPR, các vùng Kherson và Zaporozhye vào Nga) có thể sớm diễn ra vào ngày 30/9”.

Nhà lập pháp này cho biết, Tổng thống Nga Putin có thể tham gia vào quá trình hôm 30/9. “Tôi không biết liệu ông ấy có tham dự không, nhưng có thể ông ấy sẽ làm thế”, nghị sỹ này nói.

Yaroslav Nilov - Phó Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do của Nga (LDPR) đã nói với TASS rằng, các thành viên Duma Quốc gia chưa được thông tin về các nội dung trên. Tuy nhiên, Nilov cho biết, “Các thượng nghị sỹ đã được đề nghị phải thông qua 3 lần xét nghiệm PCR để có thể tham gia một sự kiện quan trọng vào ngày 30/9”.

Trước đó, LPR và DPR cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye đã bắt đầu bỏ phiếu về việc gia nhập Nga với tư cách là các vùng lãnh thổ trực thuộc từ sáng 23/9. Cuộc bỏ phiếu sẽ được kéo dài tới ngày 27/9.

Theo Theo TASS
Copy Link
4 vùng ở Ukraine có thể sáp nhập vào Nga từ ngày 30/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO