40 thôn bản biên giới chưa có điện lưới Quốc gia

(Baonghean.vn) -  Huyện Quế Phong có 4 xã biên giới với gần 40 thôn bản chưa có điện lưới Quốc gia. Đây là những rào cản lớn khiến các xã này gặp khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội.

Huyện Quế Phong có 4 xã biên giới: Tri Lễ, Nậm Giải, Hạnh Dịch và Thông Thụ. Đời sống của đồng bào vùng biên giới còn nhiều khó khăn nên kết quả đạt được trong xây dựng NTM còn rất khiêm tốn. 

Riêng xã Tri Lễ có tới 8/33 số thôn bản chưa có điện lưới, 8 bản đồng bào Mông chưa có đường, nên người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội.

Mặc dù đường điện cao thế chạy qua bản Bò từ nhiều năm qua, nhưng bà con bản Bò vẫn chưa có điện lưới sử dụng trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Đến nay 4 xã biên giới của huyện mới đạt từ 6 - 7 tiêu chí/xã. 4 xã biên giới này còn gần 40 thôn bản chưa có điện lưới Quốc gia. Để các xã biên giới có điều kiện phát triển kinh tế, xây dựng NTM, ngoài đầu tư làm đường, kéo điện, nhà nước cần có chính sách phát triển kinh tế lâu dài, tạo sinh kế cho người dân...

Xuân Hoàng