4,2 tỷ đồng ủng hộ xây dựng Quỹ Nhân đạo

(Baonghean.vn) - Sáng 20/6, tại thành phố Vinh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động Ủng hộ xây dựng Quỹ Nhân đạo. Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, các ban ngành, địa phương trong tỉnh.

 

Trong những năm qua, với sự vào cuộc tích cực của các tổ chức thành viên Mặt trận và sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức trong, ngoài tỉnh và tổ chức quốc tế mà hàng ngàn đối tượng là người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam/điôxin, trẻ mồ côi, người già cô đơn, người nghèo, nạn nhân rủi ro do thiên tai, hoạn nạn trong tỉnh đã được hỗ trợ bằng tiền, vật chất thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, từ đó phần nào vượt qua khó khăn, có niềm tin vượt lên số phận, cuộc sống tốt đẹp hơn.    Ban tổ chức tặng hoa cho các tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ nhân đạo năm 2013

 

Tuy nhiên, ở tỉnh ta, số hộ nghèo vẫn rất lớn; còn 266.022 đối tượng dễ bị tổn thương đang cần sự sẻ chia, giúp đỡ của toàn xã hội… Sự ra đời của Quỹ Nhân đạo nhằm chia sẻ khó khăn, tiếp tục giúp đỡ cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo như làm nhà tình thương, hỗ trợ vốn, con giống để sản xuất cho các đối tượng này.

 

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã đọc thư kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An về ủng hộ xây dựng Quỹ nhân đạo năm 2013; cũng như triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức vận động Quỹ nhân đạo năm 2013. Tỉnh Nghệ An kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp nhân dân,… cùng tự nguyện, chung tay góp sức xây dựng quỹ. Bắt đầu từ tháng 6/2013, Hội Chữ Thập đỏ phối hợp cùng UBMTTQ các cấp phát động cuộc vận động ủng hộ quỹ nhân đạo ba cấp trên địa bàn tỉnh.

 
Ngay trong lễ phát động, Quỹ nhân đạo năm 2013 đã nhận được sự ủng hộ của của các tập thể, cá nhân với số tiền trên 4,2 tỷ đồng./.


Thành Chung