44 giải được trao tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau 4 ngày diễn ra hội giảng, Ban tổ chức đã trao 44 giải cho tập thể, cá nhân xuất sắc tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2020.
Các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Ngày 4/12, tại TP. Vinh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức bế giảng Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2020.

Tham dự lễ bế giảng có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, là nơi hội tụ đông đảo các nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh.

Hội giảng năm nay có sự tham gia của 52 nhà giáo đến từ 17 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, với 52 bài dự thi thuộc 26 ngành nghề, trong đó có 43 bài giảng tích hợp, 7 bài giảng thực hành và 2 bài giảng lý thuyết. Các bài dự thi lần này không chỉ phong phú ở phương pháp mà còn rất đa dạng ở lĩnh vực ngành nghề đào tạo.

Phần thi tích hợp nghề Công nghệ ô tô của giảng viên đến từ Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng. Ảnh: MH

Hội giảng năm nay đã thể hiện được tính quy mô và mang tính chuyên nghiệp cao. Các nhà giáo tham gia Hội giảng đều có sự chuẩn bị tốt, đầu tư kỹ lưỡng và không ngừng tìm tòi, sáng tạo trong từng bài giảng đã làm nên sự cuốn hút, hấp dẫn và lan tỏa trong hội thi. Nhiều bài giảng được Ban giám khảo đánh giá cao trong việc đổi mới phương pháp, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, tạo môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2020 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Số lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia Hội giảng chưa nhiều, nhất là các trung tâm giáo dục nghề nghiệp cấp huyện và các đơn vị ngoài công lập. Một số đơn vị tham gia nhưng chưa quan tâm đầu tư đúng mức cho hoạt động của Hội giảng từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Sau 4 ngày hội thi diễn ra Ban tổ chức đã trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình trao giải Nhất cho 5 cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Giải tập thể gồm: Trường Cao đẳng Việt Đức Nghệ An đã xuất sắc đạt giải Nhất; Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Nghệ An đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật miền Tây.

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ trao giải Nhì cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Giải cá nhân, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 11 giải Ba, 15 giải Khuyến khích cho các giáo viên xuất sắc./.