5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu vitamin

Vitamin đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Do đó, việc thiếu hụt vitamin sẽ gây ra nhiều vấn đề bất thường đối với sức khỏe.
Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu vitamin cùng với những loại thực phẩm phù hợp cần được bổ sung ngay.
 
Xuất hiện vết nứt ở miệng: Điều này có thể là do cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin B, kẽm và sắt. Hãy ăn nhiều trứng, cá, lạc, các loại đậu, đậu lăng, bắp cải, bông cải xanh, ớt đỏ và cà chua. Bởi những thực phẩm này rất giàu vitamin B cũng như kẽm và sắt.
 
Rụng tóc và phát ban: Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn thiếu hụt vitamin K, E, D, B7 và A. Ngoài ra, nó có thể là do thiếu hụt kẽm. Bơ, hoa quả khô, chuối, nấm, hạt bí ngô, ngũ cốc nguyên hạt và quả mâm xôi là những thực phẩm lý tưởng bổ sung vitamin.
 
Mụn mọc khắp cơ thể: Thiếu Vitamin D và A có thể gây ra vấn đề này. Hãy giảm tiêu thụ các chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa, đồng thời tăng tiêu thụ hạt lanh, hoa quả khô, ớt đỏ, khoai lang, cà rốt, quả óc chó và hạnh nhân.
 
Ngứa và tê: Đây có thể là một dấu hiệu của sự thiếu Vitamin B, B12, B9 và B6. Tiêu thụ nhiều thức ăn biển, trứng, các loại đậu, rau lá xanh và măng tây sẽ cải thiện triệu chứng này.
Chuột rút: Điều này là do sự thiếu hụt vitamin B và các khoáng chất như magiê, canxi và kali. Do đó, hãy ăn nhiều hạnh nhân, chuối, rau bina, cải bắp, táo, anh đào và quả bí ngô./.
 
Theo VOV