5 điểm đàn ông luôn bí mật để ý nhưng ít phụ nữ ngờ tới

Đàn ông cũng hay chú ý đến những chi tiết nhỏ mà nhiều khi phụ nữ không để ý tới như ánh mắt, màu sắc trang phục...

1. Biểu cảm khuôn mặt

Nhiều chị em phụ nữ vẫn nghĩ đàn ông kém trong việc đọc cảm xúc qua nét mặt, nhưng điều này hoàn toàn sai. Ngoài những biểu cảm rõ ràng như khóc hay cười, nam giới còn cảm nhận được sự lạnh lẽo trong ánh mắt, không hài lòng trong cái nhếch môi... Đó là lý do vì sao nhiều anh chàng dễ lấy lòng phụ nữ, vì họ biết đối phương đang muốn gì.

2. Màu trang phục

Như bạn đã biết, màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc theo những cách khác nhau. Màu đỏ biểu tượng của năng lượng và sự đam mê, màu đen tượng trưng cho sự thanh lịch, đáng tin cậy, màu hồng là sự ấm áp và tận tâm...

Từ màu trang phục phụ nữ đang mặc, đàn ông có thể biết được một phần tính cách, sở thích của họ để tìm ra cách cư xử phù hợp.

3. Cách nhắn tin

Chúng ta thường ít muốn bộc lộ cảm xúc khi đối thoại trực tiếp. Nhắn tin là cách an toàn hơn, và đàn ông cũng hiểu điều đó.

Khi nhận được tin nhắn của phụ nữ, đàn ông cố gắng giải mã tất cả những câu chữ, ý nghĩa và theo dõi tần suất, mức độ của những tin họ nhận được. Họ sẽ biết người con gái này cảm nhận về mình thế nào, có thực sự muốn gắn bó hay chỉ muốn dừng lại ở quan hệ bạn bè...

4. Trang phục vào những dịp đặc biệt

Nam giới hiếm khi để ý đến bộ quần áo phụ nữ đang mặc là hiệu gì, có hợp mốt không, hay giá tiền của nó. Thứ họ quan tâm nhiều hơn là gu thẩm mỹ, phong cách, sự quyến rũ và tính thanh lịch.

Đàn ông sẽ cảm thấy tự hào và vinh dự khi đi cạnh một cô nàng váy áo lộng lẫy, chỉn chu. Còn những cô gái ăn mặc tuềnh toàng, sẽ dễ mất điểm trong mắt họ. Họ sẽ cảm thấy người con gái này không tôn trọng mình, và không để ý quá nhiều tới mối quan hệ của cả hai.

5. Cách ăn uống

Trong lần hẹn đầu tiên, phụ nữ thường cố gắng giữ hình ảnh bằng cách ăn ít, từ tốn. Họ sợ bị đánh giá là tham ăn, hay mất lịch sự... Nhưng đàn ông thường không thích như vậy. Họ thích một cô gái tự tin gọi những món yêu thích, không nhút nhát, rụt rè, ăn một cách thoải mái nhưng vẫn giữ những phép lịch sự tối thiểu./.

vnexpress.net