5 điều ông bố đơn thân cần nhớ

Các bà mẹ đơn thân luôn nhận được sự đồng cảm của người xung quanh. Nhưng chính những ông bố đơn thân mới là những người cần có sự sẻ chia và thông cảm. Nếu bạn là một ông bố đơn thân, hãy xem 5 điều dưới đây để tích lũy kinh nghiệm cho mình.

1. Bạn là bố, không phải là cả bố và mẹ

Khi đột nhiên trở thành một người cha đơn thân, chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng mình cần trở thành một người mẹ bởi những đưa trẻ của cần có mẹ trong cuộc sống. đặc biệt là đối với con gái.

Nhưng bạn nên nhớ rằng mình là một người bố và hãy làm những gì mà một người bố có thể làm. Chỉ cần nhớ là bạn không cần phải trở thành cả bố và mẹ. Không ai muốn bạn trở thành như vậy.

2. Dành thời gian để làm những bữa ăn thật ngon

 Ngoài công việc ra, bạn còn có con của mình – đó là tất cả của bạn. Nếu bạn có được sự giúp đỡ từ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thì thật là may mắn. Nhưng kể cả với nhưng người bạn thân nhất hay những người được gọi là bạn thì chúng ta cũng không thể thường xuyên nhờ tới sự giúp đỡ của họ được. Hãy cắt giảm một số công việc trong ngày và quan tâm tới bọn trẻ nhiều hơn.

 Những gì bạn cần là một bữa ăn gia đình đầm ấm. Hãy dành thời gian để lên kế hoạch cho các bữa ăn trong một tháng và tìm cách thực hiện nó. Bất cứ lúc nào bạn có thể nấu một bữa ăn, cho dù đó là bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, hãy cố gắng tận dụng  nó. Bữa tối là lúc mà các thành viên của gia đình cùng nhau chia sẻ mọi điều với nhau

3. Bạn không đơn độc nên đừng quên chia sẻ

Cho dù việc trở thành một ông bố đơn thân là kết quả của một cuộc ly dị, một cái chết hoặc một số sự kiện khác, nó thật khó chấp nhận đối với bạn và bọn trẻ. Sự thay đổi này khó chấp nhận với bất cứ ai. Quan trọng hơn nữa, đừng nghĩ rằng bạn là người đàn ông duy nhất phải trải qua việc này.

Bên cạnh bạn còn có gia đình và chúng ta có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bố mẹ, anh chị em.

4. Bạn nên tạo những thói quen hàng ngày.

Một trong những cách tốt nhất để vượt qua những khó khăn của việc nuôi con một mình là hình thành thói quen.

Trước đây, bạn chỉ cần chăm sóc cho chính mình, nhưng bây giờ bạn cũng phải  chuẩn bị cho các con đến trường thật tốt. Chúng ta có thể khắc phục khó khăn bằng cách làm cho các con bữa ăn trưa vào đêm hôm trước. Tập tết tóc cho con gái theo cách mà bé thích vào dịp cuối tuần và chắc chắn rằng các con đều có quần áo sạch đẹp cho ngày hôm sau.

5. Bạn nên dành thời gian cho mình

Và lời khuyên cuối cùng là dành thời gian cho chính mình. Hãy cố gắng dành một số tiền cho những  người trông trẻ  trong một thời gian và hỏi những người xung quanh để tìm các nhà cung cấp người chăm sóc trẻ em đáng tin cậy nhất hay hỏi bạn bè và gia đình. 

Nếu bạn cảm thấy cảm giác tội lỗi khi nghĩ đến việc rời khỏi con  mình, hãy nhớ điều này: Hãy dành thời gian để sạc pin cho bạn và con cái.

Theo Infonet