5 ha rừng thông ở Quỳnh Lưu bốc cháy

(Baonghean.vn) - Sau khi phát thông báo cháy rừng, huyện Quỳnh Lưu huy động hàng trăm người dân địa phương lên khu rừng thông tại địa bàn xã Quỳnh Hoa để dập lửa.

Đầu giờ chiều ngày 29/6, rừng thông ở khu vực lèn đồng thuộc địa bàn xóm 5, xã Quỳnh Hoa bị cháy.

Nhận được tin báo, UBND huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo các đơn vị liên quan gồm: Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An, Hạt kiểm lâm, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an huyện Quỳnh Lưu có mặt tại hiện trường để tham gia dập lửa. Đồng thời, huy động hàng trăm người dân địa phương, công an xã, dân quân tự vệ vùng lân cận mang tất cả dụng cụ cần thiết để hỗ trợ cùng lực lượng chức năng chữa cháy.

Đám cháy đã được dập tắt vào lúc 16h ngày 29/6. Ảnh: V.H

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng kèm theo gió Lào thổi mạnh khiến diện tích rừng bị cháy lây lan diện rộng.

Chị Nguyễn Thị Tâm  có 3 ha rừng bị cháy cho biết, lúc 13 giờ chiều nay, đám cháy chỉ xuất hiện ở dưới chân đập lèn đồng nhưng sau đó cháy lan lên khu vực rừng trồng của chị. Lúc này, toàn bộ người dân và lực lượng được huy động đến hiện trường đã nỗ lực chữa cháy. Đến 16 giờ 30 cùng ngày, đám cháy mới được khống chế.

Vụ cháy đã làm thiệt hại khoảng 5 ha rừng thông và tràm của 3 chủ rừng là hộ chị Nguyễn Thị Tâm, Lê Văn Thắng và Nhữ Sỹ Thành đều ở xóm 5, xã Quỳnh Hoa.

Người dân mệt mỏi sau khi chữa cháy rừng. Ảnh: V.H
 Ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hoa cho biết, chưa đầy 1 tuần, tại địa bàn xã xảy ra 3 vụ cháy rừng gây thiệt hại khoảng 7 ha. Địa phương đang chỉ đạo các chủ rừng sau khi chữa cháy xong ở lại hiện trường để trông coi, bảo vệ không để ngọn lửa bùng phát, cháy lây lan.