5 loại bệnh tưởng đơn giản nhưng không thể chữa khỏi

Khi bị bệnh, điều đầu tiên mà mọi người muốn làm là phải chữa khỏi bệnh. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều căn bệnh không thể chữa khỏi, chỉ có thể kiểm soát và trì hoãn sự phá hủy các cơ quan trong cơ thể.

1. Bệnh thấp khớp

Bệnh thấp khớp hiện không chỉ xảy ra nhiều ở người già mà những người ở độ tuổi trung niên, thậm chí trẻ hơn. Nguyên nhân gây ra bệnh này vẫn chưa được xác định rõ ràng, rất khó chẩn đoán ở giai đoạn đầu vì nó dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác. Không có cách nào có thể chữa trị, nhưng các triệu chứng có phần thuyên giảm nếu sử dụng thuốc làm dịu thấp khớp (DMARDs).

2. Bệnh tiểu đường

Từ các xét nghiệm, bệnh nhân có đường huyết tăng nhẹ có thể điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống, tăng cường tập thể dục. Tuy nhiên, khi phát hiện lượng đường trong máu cao thì rất khó để có thể kiểm soát và chữa trị.

3. Huyết áp cao

Có 2 loại cao huyết áp là thứ phát (có thể chữa khỏi) và nguyên phát (không thể chữa khỏi). Tăng huyết áp gây ra những thay đổi trong mạch máu, sự thay đổi này không thể đảo ngược mà chỉ có thể được kiểm soát, nếu nặng thì không thể chữa khỏi.

4. Bệnh vẩy nến

Đây là một loại bệnh rất phức tạp và khó điều trị. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, chưa có loại thuốc đặc trị nào chữa khỏi hoàn toàn, hầu hết chỉ là điều trị để giảm và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

5. Hen suyễn

Hen suyễn là một căn bệnh về đường hô hấp mãn tính, rất nghiêm trọng, khiến cho việc thở trở nên khó khăn. Theo nghiên cứu hiện tại, bệnh này không thể chữa khỏi và chỉ có thể kiểm soát bằng thuốc.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).