5 loại salad rau củ giúp chống ngán và giảm cân ngày Tết

(Baonghean.vn) - Để bổ sung chất xơ và cũng để giúp chống ngán khi chúng ta nạp quá nhiều protein cũng như đường trong những ngày Tết, bạn chỉ cần thực hiện 5 cách làm salad từ các loại rau củ dưới đây.
- B1: Ớt nhỏ cắt khoanh. Hành lá cắt khúc. Vừng trắng rang vàng. - B2: Chần sơ giá đỗ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo và nguội. - B3: Cho các nguyên liệu vào trộn đều với ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi và sau cùng là cho dầu mè lên. Giá đỗ thanh mát nên rất thích hợp để bạn làm salad ăn đổi vị. ảnh 1
- B1: Ớt nhỏ cắt khoanh. Hành lá cắt khúc. Vừng trắng rang vàng.
- B2: Chần sơ giá đỗ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo và nguội.
- B3: Cho các nguyên liệu vào trộn đều với ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi và sau cùng là cho dầu mè lên. Giá đỗ thanh mát nên rất thích hợp để bạn làm salad ăn đổi vị.
- B1: Rau mùi cắt nhỏ. Bắp cải cắt lát mỏng. - B2: Nước cốt chanh pha giấm táo, mật ong, muối, khuấy đều làm nước sốt. - B3: Rưới nước sốt lên rau mùi và bắp cải rồi trộn đều hỗn hợp rau. Đợi ít phút cho gia vị ngấm vào bắp cải là có thể ăn được. ảnh 2
- B1: Rau mùi cắt nhỏ. Bắp cải cắt lát mỏng.
- B2: Nước cốt chanh pha giấm táo, mật ong, muối, khuấy đều làm nước sốt.
- B3: Rưới nước sốt lên rau mùi và bắp cải rồi trộn đều hỗn hợp rau. Đợi ít phút cho gia vị ngấm vào bắp cải là có thể ăn được.
- B1: Rau diếp xoăn cắt khúc. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Ớt chuông thái sợi. - B2: Cho bột ớt, nước tương, giấm, đường, tỏi băm, vừng, nước mận vào chén trộn đều. - B3: Cho tất cả nguyên liệu rau vào tô lớn. Rưới nước sốt lên và trộn thật đều. Đợi vài phút cho rau ngấm gia vị là có thể dùng. ảnh 3
- B1: Rau diếp xoăn cắt khúc. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Ớt chuông thái sợi.
- B2: Cho bột ớt, nước tương, giấm, đường, tỏi băm, vừng, nước mận vào chén trộn đều.
- B3: Cho tất cả nguyên liệu rau vào tô lớn. Rưới nước sốt lên và trộn thật đều. Đợi vài phút cho rau ngấm gia vị là có thể dùng. 
- B1: Thịt bò cắt lát mỏng. Cà rốt bào thành sợi. Rau mầm rửa sạch. - B2: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo đều 2 phút. - B3: Nước mắm, giấm, đường trắng, ớt cắt nhỏ cho vào chén, khuấy đều. - B4: Cho rau mầm, cà rốt, thịt bò vào tô. Rưới nước sốt lên và trộn đều. Cho salad ra đĩa, rắc thêm lạc rang đâm nhỏ, hành phi lên là có thể thưởng thức. ảnh 4
- B1: Thịt bò cắt lát mỏng. Cà rốt bào thành sợi. Rau mầm rửa sạch.
- B2: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo đều 2 phút.
- B3: Nước mắm, giấm, đường trắng, ớt cắt nhỏ cho vào chén, khuấy đều. 
- B4: Cho rau mầm, cà rốt, thịt bò vào tô. Rưới nước sốt lên và trộn đều. Cho salad ra đĩa, rắc thêm lạc rang đâm nhỏ, hành phi lên là có thể thưởng thức.
- B1: Rau càng cua rửa sạch, rồi cho vào tủ lạnh để rau lạnh và giòn . - B2: Hành tây cắt sợi, ngâm giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 , cho vào tủ lạnh. Trứng luộc cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. - B3: Cho nước mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh vào chén khuấy đều. Cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều. - B4: Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều, đặt trứng lên trên. ảnh 5
- B1: Rau càng cua rửa sạch, rồi cho vào tủ lạnh để rau lạnh và giòn .
- B2: Hành tây cắt sợi, ngâm giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 , cho vào tủ lạnh. Trứng luộc cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi.
- B3: Cho nước mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh vào chén khuấy đều. Cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.
- B4: Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều, đặt trứng lên trên.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).