5 món khoái khẩu nên hạn chế

Bỏng ngô, nước ép trái cây, sữa chua… là món ăn khoái khẩu của nhiều người song nó có thể mang lại những tác động tiêu cực cho sức khỏe.
 
Bỏng ngô. Món ăn vặt này được nhiều người lựa chọn. Thậm chí, mọi người còn tin rằng ăn bỏng ngô tốt hơn nhiều so với khoai tây chiên hay các loại đồ ăn nhẹ khác.
Tuy nhiên, bỏng ngô không tốt như bạn vẫn nghĩ. Các nhà khoa học cho biết để bỏng ngô có mùi hấp dẫn, người ta dùng đến hóa chất diacetyl. Bên cạnh đó, nó cũng chứa một hàm lượng muối, chất béo khá cao.
 
Nước ép trái cây. Sử dụng nước ép trái cây tươi nguyên có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nước ép được bày bán ngoài thị trường có thể được bảo quản khá lâu.
Mặt khác, theo Robert Lustig, tác giả cuốn: “Fat Chance: The Bitter Truth About Sugar”, một ly nước cam chưa chắc đã tốt hơn so với một cốc soda. Nguyên nhân là, nước cam có thể chứa tới 25 gam đường trong khi một ly soda trung bình chỉ chứa một vài gam mà thôi
 
Sữa chua. Theo tạp chí Shape, sữa chua đông lạnh ít chất béo so với kem. Tuy nhiên, nó chứa khá nhiều calo. Những cốc sữa chua đông lạnh 16 ounce có thể chứa tới 380 calo và 76 gam đường.
Hơn nữa nếu ăn quá nhiều sữa chua sẽ dẫn đến bệnh dạ dày và ảnh hưởng đến sự tiết men tiêu hóa của dạ dày, giảm đi sự thèm ăn và phá hủy sự cân bằng điện phân của cơ thể.
 
Bánh mì. Các nhà khoa học nhận thấy acrylamide có trong lớp vỏ của bánh mì nướng có thể là nguyên nhân gây nên sự phát triển khối u và sự di căn nhanh chóng của tế bào ung thư.
Sushi hải sản sống. Sushi giúp bạn hấp thu được lượng omega - 3 từ cá song cũng có thể khiến bạn dễ ngộ độc thủy ngân. Việc tiêu thụ quá nhiều thủy ngân ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
 
 
Theo.AloBacsi.vn