5 nguyên nhân gây rò rỉ các đường ống dẫn xe ô tô

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Các chất lỏng trên xe ô tô được lưu thông từ nơi này đến nơi khác để thực hiện nhiệm vụ trong hệ thống động cơ hoặc ở bộ phận khác. Vì thế, hệ thống đường ống rất dễ bị bào mòn và rách... Tuy nhiên, không phải chủ xe nào cũng biết nguyên nhân khiến các đường ống trên xe ô tô bị rò rỉ.

1. Ống cao su bị nứt

5 nguyên nhân gây rò rỉ các đường ống dẫn xe ô tô ảnh 1

Thường thì các ống dẫn trên xe ô tô được làm từ chất liệu là cao su. Trong quá trình sử dụng, bề mặt cao su sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị nứt, rách hoặc bị thủng và hao mòn. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các chất lỏng, nhiên liệu bị rò rỉ ra bên ngoài.

2. Áp suất trong ống dẫn quá cao

5 nguyên nhân gây rò rỉ các đường ống dẫn xe ô tô ảnh 2

Trong quá trình hoạt động, động cơ luôn tỏa sức nóng và nếu như bình làm mát bị cạn đồng thời áp suất trong ống dẫn luôn cao sẽ khiến cho chất liệu cao su của ống dẫn bị chảy nhựa, dẫn đến bị nứt thủng và rò rỉ.

3. Ống dẫn đặt sai vị trí

5 nguyên nhân gây rò rỉ các đường ống dẫn xe ô tô ảnh 3

Có nhiều trường hợp, vị trí đặt các ống dẫn không hợp lý khiến cho trong quá trình hoạt động, khi cọ xát với các bộ phận khác hay chịu tác động một lượng nhiệt cao phả ra từ động cơ khiến cho các ống dẫn này bị biến dạng và bề mặt cao su bị chảy nhựa, thủng.

4. Kẹp cố định ở ống dẫn bị lỏng

5 nguyên nhân gây rò rỉ các đường ống dẫn xe ô tô ảnh 4

Nếu như các đầu kẹp ống dẫn bị lỏng cũng gây ra tình trạng rò rỉ chất lỏng và nhiên liệu. Nếu chỉ đơn thuần là kẹp cố định bị lỏng, chủ xe chỉ cần vặn chặt lại đầu nẹp này. Còn nếu không, tốt nhất là tài xế nên đưa xe đến các gara uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra, kịp thời sửa chữa để tránh tình trạng hỏng hóc nặng thêm.

5. Va chạm mạnh

5 nguyên nhân gây rò rỉ các đường ống dẫn xe ô tô ảnh 5

Trong trường hợp không đặt sai vị trí, tuy nhiên nếu xảy ra va chạm mạnh khiến cho các bộ phận khác cọ xát trực tiếp vào ống dẫn cũng khiến cho vỏ cao su bị rách, đứt.

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.