5 tháng, Nghệ An đón hơn 1,4 triệu du khách

(Baonghean.vn)- 5 tháng đầu năm 2017, lượng khách du lịch có lưu trú tại Nghệ An ước đạt 1,411 triệu lượt.

Trong đó, tháng 5 năm 2017, hoạt động du lịch Nghệ An có nhiều chuyển biến tích cực; dự ước lượng khách du lịch có lưu trú đạt 530.000 lượt, bằng 156% so với cùng kỳ năm 2016.

Du lịch Nghệ An tháng 5. Ảnh: Vương Bằng
Du khách tham quan thác Khe Kèm - Vườn Quốc gia Pù Mát. Ảnh: Vương Bằng.

Lượng khách đến trong 5 tháng đầu năm bằng 126% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó khách quốc tế ước đạt 29.600 lượt, bằng 111 % so với cùng kỳ năm 2016. Khách do các đơn vị lữ hành đón và phục vụ 18.050 lượt, bằng 143% so với cùng kỳ năm 2016.

Tổng thu từ khách du lịch 5 tháng ước đạt 1.505 tỷ đồng, bằng 138% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó, doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt 898 tỷ đồng, bằng 128% so với cùng kỳ năm 2016.

Du lịch Nghệ An tháng 5. Ảnh: Vương Bằng
Du khách tham gia tour du lịch bằng thuyền trên Sông Lam và thưởng thức dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh. Ảnh: Vương Bằng

Trong thời gian qua, ngành du lịch đã tích cực phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm du lịch Nghệ An, trong đó đặc biệt chú trọng tuyên truyền để người dân biết và an tâm về an toàn nước biển, hải sản của Nghệ An. Vvì vậy, hoạt động du lịch năm nay có nhiều khởi sắc, số lượng khách tham quan du lịch tăng mạnh.

Nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5, tại các điểm tham quan du lịch như: Khu di tích Kim Liên, Cửa Lò, Cửa Hội, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Con Cuông, khu du lịch sinh thái Mường Thanh Safari Diễn Lâm, đập Cầu Cau... lượng khách về tham quan, nghỉ dưỡng tăng đột biến, công suất sử dụng phòng của các cơ sở lưu trú đạt trung bình từ 80 -100%.

Vương Bằng

Tin mới

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.