5 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn chuyên vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vừa công bố kết quả Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, năm học 2022-2023. Đặc biệt, kỳ thi này có 5 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn chuyên (20/20 điểm).

Một trong những thí sinh có điểm tuyệt đối khá đặc biệt, đó là em Võ Trọng Khải – một thí sinh (có hộ khẩu ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) là thí sinh đạt điểm 20/20 vào lớp chuyên Toán. Đây cũng là điểm tuyệt đối duy nhất của lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Môn Tin học có 4 thí sinh đạt 20/20 điểm, gồm thí sinh Trần Văn Tài Anh (Trường THCS Tôn Quang Phiệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An), thí sinh Lê Duy Thành (THCS Đặng Thai Mai, thành phố Vinh), thí sinh Nguyễn Duy Mạnh Quân (THCS Trường Thi, thành phố Vinh) và thí sinh Dương Hoàng Phong (Trường phổ thông thực hành Đại học Vinh).

Môn Sinh học, Trần Trọng Đạt là thí sinh có số điểm cao nhất với 19,25 điểm. Thí sinh có điểm môn chuyên Hóa học cao nhất là Hoàng Anh Dũng (17,92 điểm); môn Vật lý là Nguyễn Thế Quân (17 điểm). Cả 3 thí sinh này là học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai (thành phố Vinh).

5 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn chuyên vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi chuyên vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm học 2022 - 2023. Ảnh: Mỹ Hà

Khối chuyên xã hội, có 3 thí sinh cùng đạt điểm 17 môn chuyên Ngữ văn, gồm: Nguyễn Phương Anh (THCS Tôn Quang Phiệt, huyện Thanh Chương), Trần Thảo Linh (THCS Hòa Hiếu 2, thị xã Thái Hòa) và Nguyễn Hoàng Thảo Nguyên (THCS Đặng Thai Mai, thành phố Vinh). Môn Lịch sử, cao nhất là em Trần Thị Quỳnh Anh (Trường THCS Đặng Thai Mai), đạt 16,75 điểm. Môn Địa lý, thí sinh Nguyễn Hồng Ngọc (THCS Hưng Dũng) có số điểm cao nhất, 16,5 điểm.

Ở các lớp chuyên Ngoại ngữ, có 2 thí sinh đạt 18,1 điểm tiếng Anh là thí sinh Phan Khánh Linh và Phạm Thảo Chi (Trường THCS Đặng Thai Mai), một thí sinh đạt 18 điểm môn tiếng Pháp (Trường THCS Hưng Dũng) và một thí sinh đạt 14,6 điểm môn tiếng Nga là thí sinh (THCS Hải Hòa, thị xã Cửa Lò).

Như vậy, trong danh sách này, số thí sinh đạt thủ khoa hệ chuyên chủ yếu là học sinh ở các trường điểm ở các huyện, thành thị. Có một số trường hợp đặc biệt như thí sinh thủ khoa chuyên tiếng Pháp (lại không phải học ở một lớp chuyên Pháp) và thí sinh thủ khoa chuyên Toán lại đến từ một địa phương khác.

Đây cũng chỉ là kết quả hệ thi chuyên. Điểm trúng tuyển chính thức của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ được công bố sau khi hoàn thành phúc khảo và được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Điểm trúng tuyển bao gồm điểm nền (ba môn Văn – Toán – Ngoại ngữ tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, hệ số 1) và điểm thi môn chuyên (hệ số 3).

Tin mới

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.