5 thứ trong nhà bếp cần thay mới thường xuyên

Theo Ngọc Lam (thanhnien.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Marianne Gravely, một chuyên gia về thông tin kỹ thuật cao cấp tại Cơ quan Thanh tra và An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) chia sẻ về 5 thứ trong nhà bếp nên vứt bỏ để bảo vệ sức khỏe gia đình, theo Time.
Hãy loại bỏ thớt có khe nứt. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Hãy loại bỏ thớt có khe nứt. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Miếng bọt biển
Có thể bạn sẽ dùng lò vi sóng hoặc đun sôi để loại bỏ vi trùng từ miếng bọt biển rửa chén, nhưng như Gravely lưu ý, những nghiên cứu cho thấy những chiếc lỗ từ miếng bọt biển sẽ vẫn còn mầm bệnh cho dù loại bỏ bằng cách nào.
USDA khuyến cáo nên thay miếng bọt biển thường xuyên, và cũng không nên dùng miếng bọt biển mà dùng khăn để lau bàn hay rửa chén.
Gia vị đã hết hạn hoặc đã lâu rồi không dùng từ ngày mở nắp
Đôi khi chúng ta mua nước sốt cho một món ăn nào đó và không bao giờ sử dụng chúng nữa. Nhưng nếu bỗng có lúc cần dùng đến nó thì cho dù hết hạn hay chưa hết hạn cũng nên bỏ chúng đi.
Thớt
Nếu thớt bằng nhựa hoặc gỗ có rất nhiều vết nứt, đã đến lúc phải vứt bỏ nó. Vi khuẩn thích sống trong các đường rãnh sâu, và thật khó để làm sạch chúng khi chúng chứa đầy vi khuẩn.
Chảo không dính
Gravely chỉ ra rằng khi chảo không dính có vết xước sâu, nó không còn là chảo không dính nữa. Các miếng phủ tráng teflon có thể là vấn đề, bởi vì khi chúng nóng đến mức độ quá cao, chúng sẽ phát ra khói, khi hít phải có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm.
Thịt có mùi
Nếu bạn có thể ngửi thấy mùi thịt dù phải qua lớp bao bì, hoặc nó có mùi ngay sau khi mở ra khỏi bao bì trong vài phút thì hãy vứt ngay vì chúng đã bị hư và có thể gây hại cho sức khỏe nếu cố dùng.

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.