5 thực phẩm giúp ngừa tóc bạc

Theo Cẩm Tú (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Lão hóa là không thể tránh khỏi, nhưng tóc bạc thì không! Hóa ra, có một số loại thực phẩm mang những đặc tính có thể thực sự ngăn ngừa tóc bạc – nhờ đó bạn có thể giữ được mái tóc đen óng lâu dài (ngay cả khi không thuốc nhuộm!).

Quan trọng nhất là những thực phẩm này lại rất ngon miệng và dễ kiếm, và cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất để giữ cho cơ thể hoạt động tốt, vì vậy bạn có quyền ăn bao nhiêu tùy thích.

Dưới đây, 5 loại thực phẩm hàng đầu có thể bảo vệ mái tóc không bị chuyển sang màu xám.

5 thực phẩm giúp ngừa tóc bạc ảnh 1

Quýt

Đúng vậy, loại là trái cây có múi thơm ngon này mang nhiều lợi ích. Quả quýt là một nguồn vitamin C tuyệt vời, rất quan trọng trong việc phát triển protein collagen, mô liên kết tạo nên phần lớn cơ thể, bao gồm cả tóc. Do đó hãy dùng quýt làm món tráng miệng hoặc trong các món ăn.

Thực phẩm lên men

Các lợi khuẩn (probiotics) không chỉ tuyệt vời cho hệ thống tiêu hóa mà còn rất tốt cho tóc. Các loại thực phẩm lên men như kim chi hoặc bắp cải muối cung cấp probiotics để hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Và một đường ruột khỏe mạnh rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc, vì vi khuẩn đường ruột thực sự sản xuất vitamin B, biotin.

Thiếu biotin dẫn đến thay đổi màu và sức khỏe của tóc, chẳng hạn như làm cho chúng giòn và dễ bị gãy rụng hơn, do đó, nhận được đủ chất này từ chế độ ăn uống có thể giữ cho tóc đen lâu hơn.

Cá hồi

Cá hồi cung cấp lượng vitamin D phong phú, có liên quan đến sắc tố tóc. Người bị thiếu vitamin D với biểu hiện tóc bạc xám sớm, thì bổ sung D-3 có thể giúp ích, nhưng nhận được chất này thông qua chế độ ăn với cá béo như cá hồi có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều chất dinh dưỡng khác để hỗ trợ tóc và da, chẳng hạn như omega 3 và protein. Đây là một kiểu đôi bên cùng có lợi.

Trứng

Tuy lòng trắng trứng có nhiều protein, bạn sẽ muốn ăn toàn bộ quả trứng - bao gồm cả lòng đỏ - nếu muốn gặt hái những phần thưởng cho sức khỏe của tóc. Trứng nguyên quả cung cấp Vitamin B12 (một chất dinh dưỡng không thể nhận được từ thức ăn thực vật). Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những người bị tóc bạc sớm dễ có tình trạng vitamin B12 thấp. Ăn nhẹ bằng trứng luộc hoặc chế biến trứng cho bữa sáng thịnh soạn đầy đủ dinh dưỡng. Còn nếu bạn ăn chay, hãy cân nhắc bổ sung vitamin B12.

Sô cô la đen

Sô cô la đen là một nguồn tốt của cả sắt và đồng, hai chất dinh dưỡng quan trọng để ngăn ngừa tóc bạc và lão hóa. Ferritin thấp (kho dự trữ sắt trong máu) có liên quan đến tình trạng tóc bạc sớm trong một nghiên cứu, và tuy thiếu đồng rất hiếm gặp, song chất dinh dưỡng này chịu một phần trách nhiệm về sản xuất melanin.

Do lão hóa thường đi kèm với mức melanin thấp, giữ cho mức đồng cao có thể giúp chống lại quá trình này. Thưởng thức một vài miếng sô cô la và tóc sẽ cảm ơn bạn!

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?