50 sắc thái dẫn đầu doanh thu phòng chiếu Bắc Mỹ

Fifty Shades of Grey (50 sắc thái) không chỉ khẳng định sức nóng tại các phòng chiếu Bắc Mỹ, mà có khả năng sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục của các bộ phim khác vào dịp cuối tuần này.
 
Bộ phim của hãng Universal đã khởi đầu khá thành công khi thu về 30,2 triệu USD vào thứ Sáu (13/2) và được dự đoán sẽ kiếm 76 triệu USD từ các phòng vé ở Mỹ, tính tới hết cuối tuần này. Nếu đạt mức trên, 50 sắc thái sẽ phá kỷ lục doanh thu của phim chiếu rạp vào dịp cuối tuần, trước ngày Tổng thống Mỹ (20/2) hàng năm. Kỷ lục này hiện đang thuộc về bộ phim Ngày Valentine của đạo diễn Garry Marshall, đã thu 63,1 triệu USD hồi năm 2010. 
 
50 sắc thái đã phá kỷ lục doanh thu phòng vé trong ngày lễ Tình nhân (Valentine), hiện cũng đang do bộ phim Ngày Valentine nắm giữ với 23,4 triệu USD.
 
 
Một cảnh trong bộ phim "50 sắc thái"
 
 
Bắt đầu được công chiếu trên thế giới từ ngày 13/2, bộ phim đã giữ vị trí số 1 tại 56/57 quốc gia và vùng lãnh thổ về doanh thu phòng vé, gồm các thị trường lớn như Anh, Pháp, Đức và Nga. Rất có khả năng phim sẽ thu về 158,3 triệu USD từ thị trường quốc tế, tính tới hết cuối tuần này. Như thế, 50 sắc thái sẽ trở thành bộ phim đạt có doanh thu trong tuần đầu công chiếu lớn thứ 2 lịch sử hãng Universal, chỉ sau Fast & Furious 6 (160,3 triệu USD).
 
50 sắc thái có nội dung dựa trên cuốn tiểu thuyết lãng mạn gợi dục cùng tên của tác giả E.L. James. Với chi phí sản xuất khiêm tốn chỉ khoảng 40 triệu USD, bộ phim của đạo diễn Sam Taylor-Johnson xoay quanh câu chuyện cô sinh viên  Anatasia Steele ít kinh nghiệm tình trường (Dakota Johnson thủ vai) vướng vào mối quan hệ phức tạp với Christian Grey (Jamie Dornan), chàng tỷ phú đẹp trai nhưng có sở thích tình dục kỳ quặc.
 
Kingsman: The Secret Service, cũng đang chứng tỏ sức nóng của mình khi thu về 10,5 triệu USD trong ngày thứ Sáu. Bộ phim hành động với sự tham gia của diễn viên Colin Firth và Samuel L. Jackson, được dự đoán sẽ thu về 40 triệu USD trong dịp cuối tuần này. Kingsman ngốn tới 80 triệu USD kinh phí sản xuất và hiện đã ra mắt tại một số thị trường nước ngoài, giúp mang về cho các nhà sản xuất khoảng 20 triệu USD.
 
Bộ phim có doanh thu cao nhất dịp cuối tuần trước là The Movie SpongeBob: Sponge Out of Water, chỉ đứng thứ 3 trong tuần này, với doanh thu dự kiến khoảng 31 triệu USD. American Sniper và Jupiter Ascending, đều của hãng Warner Bros, là 2 bộ phim chốt lại top 5. American Sniper kiếm thêm 3,4 triệu USD riêng trong ngày thứ Sáu, giúp nó vượt qua mốc 300 triệu USD doanh thu nội địa. 
 
 
Theo thethaovanhoa.vn