500 VĐV tham dự hội thi thể dục dưỡng sinh “Thúc vũ kinh”

(Baonghean.vn) - Sáng 2/6, tại thành phố Vinh, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức hội thi Thể dục dưỡng sinh “Thúc Vũ kinh”. Tham dự hội thi có gần 500 vận động viên đến từ 14 đội thuộc các huyện, thành thị trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Các vận động viên tham dự hội thi có độ tuổi từ 55 tuổi, cụ lớn tuổi nhất là 80 tuổi. Các cụ tham gia màn đồng diễn với 6 động tác khởi động, 8 động tác chính như: các động tác vỗ vào các huyệt, vỗ các đường kinh dương và các đường kinh âm; 6 động tác thư giãn và mát xa. Ban giám khảo chấm giải dựa trên các tiêu chí: đội có đội hình đồng đều về tỷ lệ nam nữ nhất; Đội có đồng phục đẹp nhất và đội có kỹ thuật đồng đều, đẹp mắt nhất.                                          Màn đồng diễn của đội Thành phố Vinh.
 

Môn pháp Thúc vũ kinh có nguồn gốc từ nền y học phương đông. Hiện toàn tỉnh có hơn 400 CLB “Thúc vũ kinh” với sự tham gia tự nguyện, tâm huyết của hơn 50 ngàn thành viên trên địa bàn.
                                    Trao giải cho đội đoạt giải Nhất - Đội Diễn Châu.
 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội xã Diễn Kỷ- Diễn Châu trị giá 1.000.000 đồng; Giải Nhì cho đội xã Đà Sơn- Đô Lương và xã Hưng lộc – Thành phố Vinh, trị giá mỗi giải thưởng 500.000 ngàn đồng.


Thanh Nga