57.550 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Chiều 26/1, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018.

Nghệ An có hơn 220 nghìn đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi, phần lớn thuộc hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn.

Ông Nguyễn Hải Thanh- Chủ tịch Hội báo cáo công tác năm 2017. Ảnh Thu Hương
Ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội  bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh báo cáo công tác năm 2017. Ảnh Thu Hương
 Trong  năm qua, với tinh thần đồng cảm, sẻ chia, “Thương người như thể thương thân”, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi đã kêu gọi, vận động được số tiền và hiện vật gần 15 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ trên, Hội đã giúp đỡ cho  57.550 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trao bằng khen của Trung ương Hội
Trao bằng khen của Trung ương Hội bảo trợ người khuyết tật  và trẻ mồ côi cho các tập thể, cá nhân. Ảnh Thu Hương
 Tại hội nghị, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện đêm ca nhạc thiện nguyện với chủ đề “Ấm tình người xứ Nghệ” nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội dự kiến diễn ra vào tháng 5 năm 2018 để tri ân, kêu gọi giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo.

Năm 2018, Hội phấn đấu xây dựng quỹ hội đạt trên 15 tỷ đồng; 100% người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng được hưởng chế độ theo quy định; 100% người khuyết tật, trẻ mồ côi được tư vấn, tiếp cận chính sách của Nhà nước.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân. Ảnh Thu Hương

Dịp này, Trung ương Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi đã trao tặng bằng  khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội năm 2017. Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi đã trao tặng giấy khen cho 16 tập thể và 25 cá nhân.

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).