6 câu nói phá hỏng hôn nhân của bạn

"Đó là lỗi của em", "Em luôn luôn", "Em không bao giờ"... những khẳng định chắc như đinh đóng cột luôn khiến người nghe rất khó chịu.

Khi tranh cãi, chúng ta rất dễ để những từ khó nghe vuột ra khỏi miệng. Bạn biết mình không cố ý nói như thế, và dù bạn đời cũng biết rằng đó không phải là những gì thực sự trong suy nghĩ của bạn, họ vẫn bực bội và cảm thấy bị tổn thương.

Ảnh: MSN.

Dưới đây là 6 mẫu câu không nên nói trong lúc tranh cãi, bởi chúng giống như thần chú phá hủy hôn nhân, theo liệt kê của Popsugar:

1. Thế nào cũng được

Hàn gắn thụ động là một trong những biểu hiện không lành mạnh nhất của cuộc hôn nhân. Nó có thể có ích trong khoảnh khắc hiện tại, nhưng sau đó, nó sẽ khiến người ta nghĩ ngợi và cảm thấy oán giận.

2. Đó là lỗi của em (anh)

Dù đó có phải là trách nhiệm của người ấy hay không, việc đổ lỗi cho người khác không bao giờ đem lại kết quả tốt đẹp.

3. Anh (em) không muốn nói về điều đó lúc này

Muốn tránh cãi cọ mà bạn lại dùng mẫu câu này thì thật là sai lầm. Nếu bạn nghĩ rằng, sau này nói về điều đó hiệu quả hơn, hãy dùng cách diễn đạt khác. Bạn phải thể hiện được việc bạn muốn thảo luận vấn đề sau đó không có nghĩa là lúc này nó không quan trọng với bạn.

4. Cứ làm cái gì mà em (anh) muốn

Rõ ràng bạn không muốn việc người bạn đời đang làm và "chiến tranh" vẫn chưa bắt đầu. Thế nhưng, nói điều này trong lúc tranh cãi giống như thách thức họ làm điều đó và khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

5. "Em không bao giờ" hoặc "Em luôn luôn"

Bạn lại sai ở đây. “Không bao giờ” hay “Luôn luôn” hiếm khi là phép đo lường đúng và nó chỉ cho thấy bạn đã cường điệu khi nhận xét người bạn đời của mình.

6. Em thật + một tính từ có tính chất miệt thị (ví dụ Em thật đuểnh đoảng, em thật bệ rạc)

Một bình luận gây tổn thương còn có hậu quả ghê gớm hơn cả một cuộc tranh cãi. Thậm chí, sau này khi mọi thứ đã được giải quyết ổn thỏa, người ấy vẫn còn nhớ cái cảm giác họ đã bị tổn thương như thế nào khi bị bạn nhận xét như vậy. Hãy nhớ luôn tôn trọng nhau kể cả trong lúc tranh cãi căng thẳng nhất.

Theo VNE