6 dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh tim ở đàn ông

Theo các nghiên cứu, hói đầu, tóc bạc, khó chịu, đau dạ dày,...là những dấu hiệu sớm của bện tim ở nam giới.

Rụng tóc và tóc bạc là một dấu hiệu cho thấy bạn đang già. Nhưng khi bạn bắt đầu bị hói và tóc bạc sớm trước 40 tuổi, thì bạn cần phải lưu ý. Đây có thể là một dấu hiệu của một số vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng. Theo một nghiên cứu mới, việc hói đầu và tóc bạc sớm có thể là một dấu hiệu của bệnh động mạch vành ở nam giới.
Rối loạn cương dương: Hiện nay, có nhiều cơ sở khoa học chứng minh rằng rối loạn cương dương không chỉ là vấn đề tình dục, mà còn là triệu chứng chỉ điểm của bệnh tim mạch. Trong công trình nghiên cứu thực hiện trên 300 bệnh nhân có các bệnh tim mạch, cho thấy hầu hết những bệnh nhân này có bị rối loạn cương dương trước 3 năm rồi mới xuất hiện triệu chứng đầu tiên của một bệnh lý tim mạch. Mặt khác chứng rối loạn cương dương càng nặng khi số các động mạch vành bị hẹp càng nhiều.
Khó chịu ở ngực: Triệu chứng đầu tiên và là triệu chứng điển hình của bệnh tim là khó chịu ở ngực. Đôi lúc bạn bị stress về thể chất và bạn cảm thấy đau ở ngực. Điều này có thể là bình thường. Nhưng khi bạn bắt đầu cảm thấy đau mà không có lý do gì và cơn đau kéo dài thì điều này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị vấn đề về tim.
Đau bụng và khó tiêu có thể thường do thói quen ăn uống không đúng. Tuy nhiên, khi bạn bị đau dạ dày mà không có lý do gì và trong một khoảng thời gian dài thì đó có thể là một dấu hiệu của vấn đề tim.
Đau cánh tay: Khi bạn cảm thấy đau ngực và cơn đau lan dần xuống dưới cánh tay thì bạn cần phải cẩn thận xem xét. Vì đây có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị vấn đề về tim.
Ngáy: Ngáy không phải là một dấu hiệu của bệnh tim nhưng nó có thể là một dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ. Những người ngưng thở khi ngủ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

 Theo VOV