6 học sinh trung học đạt giải cao tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, chiều 13/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2015 - 2016.

Dự án Sân thượng thông minh của học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ đoạt giải nhất
Dự án Sân thượng thông minh của học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ đoạt giải Nhất

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 44 đơn vị với 122 đề tài dự thi.  So với năm học 2014 - 2015, cuộc thi KHKT năm 2015 - 2016 có số đơn vị, dự án nhiều và phong phú hơn.

Nội dung các đề tài rất đa dạng, tập trung vào 13 lĩnh vực chính là khoa học xã hội và hành vi, điện - cơ khí, năng lượng - vận tải… Nhiều đề tài thật sự có ý nghĩa trong đời sống thực tiễn và có tính ứng dụng cao. 

Ban tổ chức trao giải tập thể cho các đơn vị
Ban tổ chức trao giải tập thể cho các đơn vị.
Các tác giả xuất sắc đạt giải nhất tại cuộc thi năm 2015
Các tác giả xuất sắc đạt giải Nhất tại cuộc thi năm 2015.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 80 giải, trong đó có 6 giải nhất, 15 giải nhì, 25 giải ba và 34 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, đã trao 6 giải tập thể. 2 giải nhất toàn đoàn năm nay thuộc về  Phòng Giáo dục và đào tạo Nghĩa Đàn và trường THPT Phan Đăng Lưu ( huyện Yên Thành).

Các dự án đoạt giải nhất sẽ được Ban tổ chức chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Thành phố Hải Phòng vào tháng 3/2016.

                                                                                              Mỹ Hà

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.