6 khách nhập cảnh từ chuyến bay có người Nhật nhiễm nCoV

Theo Lê Phương (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP HCM ngày 3/3 chở 67 hành khách, trong đó có người Nhật Bản nhiễm nCoV.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, dẫn thông tin từ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, cho biết chuyến bay VN814 từ Siem Reap về sân bay Tân Sơn Nhất lúc 22h03 ngày 3/3. Một hành khách trên chuyến bay này sau đó được xác định nhiễm nCoV. 

Trong số 67 hành khách trên VN814, có 6 người làm thủ tục nhập cảnh gồm một người Việt Nam, ba người Pháp, một người Australia và một người Philippines. Người Philippines này ngày 4/3 xuất cảnh về nước. Năm người còn lại đang được các cơ quan chức năng tìm kiếm, xác định nơi lưu trú để hướng dẫn phòng bệnh. 

Toàn bộ 6 người trong phi hành đoàn VN814 đã được cách ly.

Về 61 hành khách quá cảnh, họ tiếp tục di chuyển đến các nước khác ngay trong đêm. Trong số họ có 50 người đi London (Anh), 7 người về Narita (Nhật), một người về Nagoya (Nhật), 2 người đi Busan (Hàn Quốc), một người về Manila (Philippines).

6 khách nhập cảnh từ chuyến bay có người Nhật nhiễm nCoV ảnh 1

Khử trùng máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh: Ngọc Thành.

Người khách Nhật tiếp tục về Nagoya trên chuyến bay VN340 trong đêm 3/3, đến sân bay Nagoya thì sốt, giám sát y tế Nhật Bản xác định dương tính nCoV.

Chuyến bay Nagoya - Tân Sơn Nhất số hiệu VN341 ngày 4/3 phải áp dụng giám sát y tế khi về đến TP HCM. 51 khách nhập cảnh Việt Nam, trong đó có một em bé và toàn bộ tổ bay, được đưa về khu cách ly tập trung của TP HCM. Tất cả họ khi vào khu cách ly đều không có triệu chứng bệnh hô hấp. Họ sẽ được cách ly 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

22 khách còn lại đều là người Nhật Bản transit cũng được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để chuyển tiếp chuyến bay.

Máy bay đã được khử trùng theo quy định.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).