6 khu vực cần tránh để tắm biển Cửa Lò an toàn

(Baonghean.vn) - Các vũng biển sâu nguy hiểm ở Cửa Lò dịch chuyển theo năm, theo mùa. Dưới đây là bản đồ khoanh vùng cho hè 2017.

1. Quảng trường Bình Minh

Những vũng biển nguy hiểm nhất và mang tính ổn định nhất nằm ngay trước khu vực Quảng trường Bình Minh. Hình thành bởi sự bồi lắng dòng chảy, mỗi vũng sâu này có bán kính khoảng 50m, độ sâu vũng chênh với nền đáy khoảng 1m, đáy vũng thường có bùn nhão.

Khi thủy triều dâng, những vũng sâu này cách mép nước khoảng 250m nhưng khi thủy triều rút thì chỉ cách mép nước 50m.

2. Khu vực đảo Lan Châu

Khu vực này có nhiều mỏm đá ngầm, đặc biệt là phía Đông và Nam đảo. Sôn hàu bám sắc như dao. Khi thủy triều rút thường tạo nên những vòng xoáy mạnh hút cát ra ngoài hình thành những hố sâu. Nếu bơi ở đây lúc thuỷ triều xuống rất dễ gặp nạn.

3. Nhà khách Tỉnh uỷ - Khách sạn Thái Bình Dương

Vũng biển nằm ở khu vực này thường xuyên xê dịch dọc - ngang theo mùa, không ổn định. Vũng sâu chênh 1m so với nền đáy, chứa nhiều bùn loãng.

4. Khách sạn Tây Đô (Nam Quảng trường Bình Minh) 

Vũng biển nằm ngay phía trước Khách sạn Tây Đô cách mép nước khoảng 300m khi thuỷ triều dâng, có chiều dài 50m, độ sâu chênh 1m so với nền đáy.

5. Bãi tắm Hoà Hải (trước sân golf Cửa Lò)

Rãnh nước sâu nằm phía trước sân golf Cửa Lò, bãi tắm Hòa Hải dài khoảng 200m, chạy dọc bãi tắm. Độ sâu rãnh chênh với nền đáy khoảng 3m. Khi thủy triều rút, rãnh sâu này nằm cách bờ 100m.

6. Lạch Lộng và lạch Cái (Cửa Hội)

Khu vực này thủy triều chảy mạnh, nước từ lạch Lộng cuốn xô về Lạch Cái – Cửa Sông Lam, có khuyến cáo không nên tắm nếu chưa có rào chắn bảo vệ. 

Giám đốc Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai TX Cửa Lò khuyến cáo du khách không tắm ở những khu vực có phao, biển cảnh báo, khu vực cửa sông, cửa biển . Ảnh: Thành Cường
Giám đốc Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai TX Cửa Lò khuyến cáo du khách không tắm ở những khu vực có phao, biển cảnh báo, khu vực cửa sông, cửa biển . Ảnh: Thành Cường

Để du khách có một mùa du lịch biển Cửa Lò an toàn, ông Nguyễn Doãn Phụng – Giám đốc Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai thị xã Cửa Lò khuyến cáo:

- Không tắm biển trước 5h sáng, sau 11h30 trưa đến 14h chiều và sau 18h45 hàng ngày

- Không tắm ở những khu vực có phao và biển cảnh báo “vũng sâu nguy hiểm”, khu vực cửa sông, cửa biển do nước chảy mạnh, nền đáy cát yếu hay sụt lún 

- Không bơi một mình và tắm quá lâu hoặc tắm biển sau khi uống rượu bia

- Người già, trẻ em và người có bệnh tim mạch, hen suyễn phải cẩn trọng khi tắm. Nếu tắm nên có người đi cùng giám sát

- Nên sử dụng phao cứu sinh khi tắm, kiểm tra phao an toàn mới được dùng

- Không tắm biển và nhảy sóng khi có giông tố, nếu đang tắm gặp phải sóng to, giông tố phải khẩn trương lên bờ

- Khi phát hiện người có nguy cơ đuối nước phải kịp thời trợ giúp hoặc thông báo cho những người xung quanh và nhân viên cứu hộ

- Tuân thủ cảnh báo và nhắc nhở của lực lượng cứu hộ

Thanh Sơn – Thành Cường

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.