6 kiểu tin nhắn ảnh hướng xấu đến hôn nhân, phụ nữ nên tránh

Nhiều tin nhắn của chị em tưởng như vô hại nhưng nếu không được kiểm soát sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng xấu đi.

Chị em không nên mạo hiểm mối quan hệ vợ chồng quý giá chỉ vì những tin nhắn tán tỉnh vui vẻ bất cẩn (ảnh minh hoạ)

1. Tin nhắn gửi ‘tình cũ’

Tình cũ đã trở thành quá khứ của bạn cách đây nhiều năm. Bạn cũng biết tất cả cảm xúc lãng mạn của bạn với mối tình ấy đã không còn nữa. Thế nhưng, có những thời điểm trong cuộc sống hôn nhân, bạn và “người cũ” rất có thể lại quay về tâm trạng muốn là “tất cả” của nhau. Một tin nhắn đơn giản bắt đầu có thể chỉ là câu chào hỏi, nhưng dần dễ thổi bùng trở lại những cảm xúc không phù hợp giữa hai người. Đừng nên để quá khứ ảnh hưởng tới hiện tại và tương lai của vợ chồng bạn.

2. Tin nhắn hồi đáp những lời tán tỉnh

Nhiệt tình nói chuyện với một người đàn ông đang dùng những tin nhắn tán tỉnh bạn, hãy tự hỏi chồng bạn cảm thấy thế nào nếu đọc được chúng. Đừng mạo hiểm mối quan hệ vợ chồng quý giá của bạn chỉ vì những tin nhắn tán tỉnh vui vẻ bất cẩn. Bạn nên dừng lại trước khi điều đó làm rạn vỡ tình cảm vợ chồng.

3. Tin nhắn ‘buôn bán’ những tin đồn

Khi bạn nghe được tin đồn không hay về một cô bạn A là bạn của chồng từ cô bạn B, sau đó bạn lại nhiệt tình nhắn tin kể xấu cô bạn A với cô bạn C. Thế nhưng thật không may tin nhắn bạn đang “buôn bán” ấy lại gửi nhầm cho chính cô bạn A. Hãy tưởng tượng hình ảnh của bạn lúc này ra sao, thật xấu xí, bạn trở thành một kẻ ngồi lê đôi mách, không đáng tin cậy, chồng bạn trở thành người khó xử.

Mọi người dễ hiểu lầm nếu bạn thường xuyên nhắn tin nói chồng là lý do khiến bạn không bao giờ có thể làm bất cứ điều gì mình muốn...

4. Tin nhắn nói xấu chồng

Bạn cảm thấy thế nào nếu phát hiện chồng nhắn tin cho bạn bè anh ấy để nói về những điểm yếu, thói xấu của bạn? Hay thậm chí anh ấy cố nói ra những điều xấu nhất ở bạn? Cảm giác đó sẽ vô cùng khó chịu. Bởi thế, nhắn tin cho bạn bè để kể xấu về “bạn đời” của mình là điều không nên. Nếu bạn muốn trút những điều bực tức chồng thì hãy liệt kê chúng ra một tờ giấy và sau đó ném nó vào thùng rác hoặc xé nó đi. Đó cũng là một cách giúp bạn giảm cơn bực tức.

5. Tin nhắn đổ lỗi cho chồng

Hãy chú ý cách bạn bào chữa việc không thể đến một buổi tiệc, gặp gỡ. Có thể vì nhiều lý do khác bạn không thể đến được nơi hẹn nhưng lại luôn nói rằng: “Tôi không thể đến được vì chồng không cho đi”. Nếu thường xuyên nói chồng bạn là lý do khiến bạn không bao giờ có thể làm bất cứ điều gì mình muốn thì đó là lựa chọn sai. Mọi người cũng sẽ có những hiểu lầm về chồng bạn từ tin nhắn đó. Và chúng cũng không có lợi gì cho tình cảm vợ chồng bạn.

6. Tin nhắn giận dỗi gửi chồng

Nếu bạn đang giận dỗi chồng, hãy đợi một lúc để bạn “hạ hỏa”, sau đó hãy gọi cho anh ấy hoặc gặp trực tiếp để nói rõ vấn đề. Tin nhắn sẽ khó có thể truyền tải hết sắc thái, ý nghĩa như giọng nói, cách nói của bạn. Chồng bạn cũng có thể không nhận ra bạn đang buồn, giận dỗi ra sao chỉ qua mấy câu chữ trong tin nhắn, dễ có những phản ứng không đúng. Thậm chí bạn cũng có thể gõ ra những câu chữ gây tổn thương tình cảm của hai người.

Theo PNVN