6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên bỏ vào tủ lạnh

Theo Cao Khẩm (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Cà phê, hành củ, bánh mì, tỏi, mật ong, dầu olive, bạn không nên bỏ vào tủ lạnh.
6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên bỏ vào tủ lạnh ảnh 1

Hành củ

Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cho hành mềm và bị mốc. Hãy để hành nơi thoáng mát.

Cà phê

Bảo quản cà phê trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị của cà phê, vì tính chất hút mùi của cafe sẽ làm cho cà phê bị biến chất.

Dầu olive

Nhiệt độ lạnh sẽ làm dầu ô liu cứng lại thành một khối nhất quán giống bơ. Để dầu ô liu thơm ngon, bạn có thể giữ ở nơi tối mát.

Mật ong

Mật ong về cơ bản sẽ không bao giờ hết hạn nên bạn có thể lưu trữ ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng.

Tỏi

Bỏ tỏi vào tủ lạnh sẽ làm cho chúng bị dai và mốc. Nên treo tại nơi thoáng mát tránh ẩm ướt.

Bánh mì

Để bánh mì trong tủ lạnh sẽ khiến bánh mì bị khô nhanh nếu còn trong túi bảo quản. Còn nếu không bọc, bánh mì sẽ hấp thu nước, mùi hôi trong tủ khiến cho bánh mì bị nhũn ra và có mùi khó chịu.

Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, khuyến cáo để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh ngộ độc bạn cần bọc các món ăn đã được chế biến để tránh nhiễm khuẩn.

Thực phẩm sống có máu như thịt, cá, tôm nên trữ vào ngăn đông ở nhiệt độ dưới 0o C.

Tránh trữ thực phẩm cùng với đá để uống rất dễ gây nhiễm khuẩn sang đá. 

Những thực phẩm như rau, củ quả nên trữ tại hộc tủ ngăn mát tránh để sát gây hư hỏng. 

Thực phẩm đã qua chế biến bạn nên có nắp đậy hoặc màng bọc tránh đọng nước, nấm mốc.

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.