6 lỗi thường gặp khi sử dụng camera hành trình ô tô

Ngọc Anh (Tổng hợp)

(Baonghean.vn) - Bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng camera hành trình cho chiếc xe của mình. Nhưng mỗi khi thiết bị gặp sự cố lại lúng túng và không biết xử lý như thế nào để có thể hoạt động bình thường... Dưới đây là những lỗi camera hành trình ô tô hay gặp phải và cách khắc phục.

1. Không ngắt điện khi rút thẻ nhớ camera

6 lỗi thường gặp khi sử dụng camera hành trình ô tô ảnh 1

Đây là lỗi thường gặp phổ biến. Nếu bạn muốn rút thẻ nhớ ra khỏi camera hành trình nên thực hiện từng bước, đầu tiên là tắt máy, rút chìa khóa rồi mới rút thẻ nhớ ra khỏi camera.

Trong lúc máy đang hoạt động bình thường mà rút thẻ nhớ ra có thể dẫn đến hiện tượng các vi mạch trong thẻ bị chập gây hỏng thẻ; nặng hơn nữa là phần ổ đọc thẻ trên camera bị chập và không nhận thẻ nữa.

Cách khắc phục: Nếu thẻ bị lỗi thiết bị sẽ kêu "tít, tít”, hãy thử format thẻ nhớ và copy lại firmware gốc của thiết bị. Trường hợp vẫn không được cần thử với thẻ nhớ khác xem thẻ hay đầu đọc thẻ trên camera hành trình có bị hư không.

2. Không chờ camera hành trình khởi động xong

Trong những lần thiết bị camera hành trình khởi động, chúng sẽ tạo ra 1 file hệ thống mới, quá trình đó chỉ hoàn thành khi thiết bị phát ra lời chào. Trong những tình huống khởi động xe để tiến/lùi một vài mét, thời gian ngắn chưa đủ để thiết bị khởi động xong cần đợi cho thiết bị có lời chào báo hiệu mới được tắt điện trên xe. Nếu không thẻ nhớ sẽ bị lỗi file hệ thống.

Cách khắc phục: Nếu đã bị lỗi, thiết bị sẽ kêu liên tục "tít, tít",  bạn cần format thẻ và copy lại firmware gốc.

3. Sử dụng camera hành trình liên tục dưới thời tiết nắng nóng

6 lỗi thường gặp khi sử dụng camera hành trình ô tô ảnh 2

Mặc dù camera hành trình được thiết kế có thể chịu đựng những điều kiện hoạt động khắc nghiệt như nhiệt độ cao 70 độ, hoạt động liên tục. Tuy nhiên, nếu thiết bị chạy liên tục và xe  bị phơi ngoài trời dưới cái nóng 39 - 40 độ C mà không bật điều hòa thì sẽ bị quá nhiệt độ hoạt động.

Khi đó, chíp xử lý hình ảnh của camera sẽ bị cháy, thấy những đám mây trắng che phủ video khi xem lại.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này cần hạn chế để camera hành trình hoạt động trong thời gian dài, không nên để xe ô tô dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu bắt buộc phải đỗ xe tại nơi nắng nóng thì bạn nên bật điều hòa trong xe.

4.Thẻ bị nhiễm virus

Khi tiến hành sao chép hình ảnh, hoặc khi trực tiếp kết nối camera hành trình với điện thoại, máy tính mà trong máy tính hoặc điện thoại đã có virus thì sẽ làm thẻ nhớ bị nhiễm virus.

Thẻ bị nhiễm virus có thể làm camera hành trình không ghi được dữ liệu, không ghi liên tục hoặc nặng hơn là không nhận thẻ; camera cũng có thể bị khởi động lại liên tục…

Cách khắc phục: Để kiểm tra thẻ có bị nhiễm virus không nên cắm thẻ vào máy tính và kiểm tra các dấu hiệu sau: Thẻ đọc có nhanh không; File hệ thống trong thẻ có bị mất không; Có xuất hiện các file lạ không.

5. Xe ô tô bị sụt điện làm camera hành trình khởi động lại

6 lỗi thường gặp khi sử dụng camera hành trình ô tô ảnh 3

Trên thiết bị camera hành trình có trang bị sensor cảm nhận điện áp. Vì một lý do nào đó có thể là đầu nối nhiều thiết bị có công suất lớn, đấu sai dây... sẽ làm cho camera bị khởi động lại mỗi khi  kích hoạt thiết bị gây tiêu điện (còi, dàn loa, vào số, bật đèn). 

  • Cách khắc phục: Cần kiểm tra lại các thiết bị điện đấu nối thêm trên xe.
  •  
  • 6. Camera hành trình tự nhiên không lên nguồn
  •  
  • Có một số lý do bạn nên kiểm tra và có thể khắc phục được ngay đó là: Kiểm tra giắc nguồn cắm vào tẩu cigar và thiết bị; Kiểm tra tẩu cigar bằng cách cắm sang tẩu khác/xe khácKiểm tra ắc quy, nếu ắc quy quá yếu, sẽ phải chờ xe đi 1 thời gian để nạp lại ắc quy khi đó thiết bị mới khởi động được.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.