6 lỗi thường gặp khi sử dụng camera hành trình ô tô

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng camera hành trình cho chiếc xe của mình. Nhưng mỗi khi thiết bị gặp sự cố lại lúng túng và không biết xử lý như thế nào để có thể hoạt động bình thường... Dưới đây là những lỗi camera hành trình ô tô hay gặp phải và cách khắc phục.

1. Không ngắt điện khi rút thẻ nhớ camera

Đây là lỗi thường gặp phổ biến. Nếu bạn muốn rút thẻ nhớ ra khỏi camera hành trình nên thực hiện từng bước, đầu tiên là tắt máy, rút chìa khóa rồi mới rút thẻ nhớ ra khỏi camera.

Trong lúc máy đang hoạt động bình thường mà rút thẻ nhớ ra có thể dẫn đến hiện tượng các vi mạch trong thẻ bị chập gây hỏng thẻ; nặng hơn nữa là phần ổ đọc thẻ trên camera bị chập và không nhận thẻ nữa.

Cách khắc phục: Nếu thẻ bị lỗi thiết bị sẽ kêu "tít, tít”, hãy thử format thẻ nhớ và copy lại firmware gốc của thiết bị. Trường hợp vẫn không được cần thử với thẻ nhớ khác xem thẻ hay đầu đọc thẻ trên camera hành trình có bị hư không.

2. Không chờ camera hành trình khởi động xong

Trong những lần thiết bị camera hành trình khởi động, chúng sẽ tạo ra 1 file hệ thống mới, quá trình đó chỉ hoàn thành khi thiết bị phát ra lời chào. Trong những tình huống khởi động xe để tiến/lùi một vài mét, thời gian ngắn chưa đủ để thiết bị khởi động xong cần đợi cho thiết bị có lời chào báo hiệu mới được tắt điện trên xe. Nếu không thẻ nhớ sẽ bị lỗi file hệ thống.
Cách khắc phục: Nếu đã bị lỗi, thiết bị sẽ kêu liên tục "tít, tít",  bạn cần format thẻ và copy lại firmware gốc.

3. Sử dụng camera hành trình liên tục dưới thời tiết nắng nóng

Mặc dù camera hành trình được thiết kế có thể chịu đựng những điều kiện hoạt động khắc nghiệt như nhiệt độ cao 70 độ, hoạt động liên tục. Tuy nhiên, nếu thiết bị chạy liên tục và xe  bị phơi ngoài trời dưới cái nóng 39 - 40 độ C mà không bật điều hòa thì sẽ bị quá nhiệt độ hoạt động.

Khi đó, chíp xử lý hình ảnh của camera sẽ bị cháy, thấy những đám mây trắng che phủ video khi xem lại.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này cần hạn chế để camera hành trình hoạt động trong thời gian dài, không nên để xe ô tô dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu bắt buộc phải đỗ xe tại nơi nắng nóng thì bạn nên bật điều hòa trong xe.

4.Thẻ bị nhiễm virus

Khi tiến hành sao chép hình ảnh, hoặc khi trực tiếp kết nối camera hành trình với điện thoại, máy tính mà trong máy tính hoặc điện thoại đã có virus thì sẽ làm thẻ nhớ bị nhiễm virus.

Thẻ bị nhiễm virus có thể làm camera hành trình không ghi được dữ liệu, không ghi liên tục hoặc nặng hơn là không nhận thẻ; camera cũng có thể bị khởi động lại liên tục…

Cách khắc phục: Để kiểm tra thẻ có bị nhiễm virus không nên cắm thẻ vào máy tính và kiểm tra các dấu hiệu sau: Thẻ đọc có nhanh không; File hệ thống trong thẻ có bị mất không; Có xuất hiện các file lạ không.

5. Xe ô tô bị sụt điện làm camera hành trình khởi động lại

Trên thiết bị camera hành trình có trang bị sensor cảm nhận điện áp. Vì một lý do nào đó có thể là đầu nối nhiều thiết bị có công suất lớn, đấu sai dây... sẽ làm cho camera bị khởi động lại mỗi khi  kích hoạt thiết bị gây tiêu điện (còi, dàn loa, vào số, bật đèn). 
  • Cách khắc phục: Cần kiểm tra lại các thiết bị điện đấu nối thêm trên xe.
  •  
  • 6. Camera hành trình tự nhiên không lên nguồn
  •  
  • Có một số lý do bạn nên kiểm tra và có thể khắc phục được ngay đó là: Kiểm tra giắc nguồn cắm vào tẩu cigar và thiết bị; Kiểm tra tẩu cigar bằng cách cắm sang tẩu khác/xe khácKiểm tra ắc quy, nếu ắc quy quá yếu, sẽ phải chờ xe đi 1 thời gian để nạp lại ắc quy khi đó thiết bị mới khởi động được.

tin mới

Google ra mắt tính năng tìm kiếm mới bằng cử chỉ cho người dùng Android

Google ra mắt tính năng tìm kiếm mới bằng cử chỉ cho người dùng Android

(Baonghean.vn) - Theo công bố của gã khổng lồ tìm kiếm Google, công ty sẽ ra mắt tính năng “Circle to Search” từ ngày 31/1 tới trên một số điện thoại thông minh Android cao cấp, cho phép người dùng trên toàn cầu dùng cử chỉ để tìm kiếm thông tin nhanh chóng mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

Chuyên gia tiết lộ cách nhận biết một trang web hoặc ứng dụng đang theo dõi bạn

Chuyên gia tiết lộ cách nhận biết một trang web hoặc ứng dụng đang theo dõi bạn

(Baonghean.vn) -Trong thời đại công nghệ số, việc sử dụng các trang web và ứng dụng trực tuyến là điều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích, các trang web và ứng dụng này cũng có thể thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn mà bạn không hề hay biết.

Hội Phụ nữ Nghệ An phát động Cuộc thi 'Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội'

Hội Phụ nữ Nghệ An phát động Cuộc thi 'Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức cuộc thi nhằm thực hiện chủ trương của Trung ương và chủ đề năm 2024 về “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội", thực hiện khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động hội” của Hội Phụ nữ Nghệ An giai đoạn 2023 - 2027.

2024 là năm của công nghệ 5G và Wi-Fi 7

2024 là năm của công nghệ 5G và Wi-Fi 7

(Baonghean.vn) - 2024 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của công nghệ kết nối với sự xuất hiện của Wi-Fi 7 bên cạnh mạng 5G đang phát triển mạnh mẽ. Cả hai công nghệ này đều hướng đến việc nâng cao trải nghiệm di động và thay đổi cách chúng ta kết nối với thế giới xung quanh.

Nhu cầu điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tạo sinh sẽ tăng cao trong năm 2024

Nhu cầu điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tạo sinh sẽ tăng cao trong năm 2024

(Baonghean.vn) - Điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tạo sinh là sản phẩm công nghệ mới đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng. Loại điện thoại này được trang bị các tính năng AI tạo sinh tiên tiến, giúp người dùng có thể trải nghiệm những tính năng mới mẻ và hữu ích.

5 xu hướng trí tuệ nhân tạo hàng đầu trong năm 2024

5 xu hướng trí tuệ nhân tạo hàng đầu trong năm 2024

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một lực lượng thay đổi mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ sản xuất đến chăm sóc sức khỏe. Trong năm 2024, AI dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và tác động sâu sắc đến nền kinh tế toàn cầu.

Apple công bố tính năng bảo mật mới để bảo vệ người dùng iPhone khi bị mất cắp hoặc tấn công mạng

Apple công bố tính năng bảo mật mới để bảo vệ người dùng iPhone khi bị mất cắp hoặc tấn công mạng

(Baonghean.vn) - Mới đây, Apple đã ra mắt tính năng bảo vệ thiết bị bị đánh cắp mới cho iPhone trong phiên bản iOS 17.3 beta. Tính năng bảo mật mới này nhằm mục đích bảo vệ người dùng khi kẻ trộm hoặc thậm chí tội phạm mạng biết được mật khẩu ID Apple của họ.