6 lý do bạn nên ăn sữa chua hàng ngày

Ngoài vitamin D và canxi, sữa chua còn rất giàu vitamin và khoáng chất như vitamin B 12, kẽm, phốt pho, riboflavin và iốt.
Ngoài vitamin D và canxi, sữa chua còn rất giàu vitamin và khoáng chất như vitamin B 12, kẽm, phốt pho, riboflavin và iốt.
Sữa chua là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng đầu. Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. Ngoài vitamin D và canxi, sữa chua còn rất giàu vitamin và khoáng chất như vitamin B 12, kẽm, phốt pho, riboflavin và iốt.
 
Sữa chua cũng rất giàu protein. Uống sữa chua mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn lượng protein tương tự như khi bạn thịt. Lượng protein sẽ được đảm bảo hơn nếu bạn làm sữa chua đúng quy trình, liều lượng.
 
Các protein trong sữa chua là một nguồn đặc biệt giúp bạn kiềm chế cơn đói. Nếu bạn tiêu thụ sữa chua trước khi hoặc sau khi tập thể dục, bạn sẽ còn đạt được cả mục đích phát triển cơ bắp và xương.
 
Có rất nhiều sữa chua với nhiều hương vị được bán sẵn trên thị trường nhưng không ai dám chắc chúng không chứa các hóa chất có hại cho sức khỏe. 
 
Vì vậy, nếu có thể tự làm sữa chua tại nhà bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Nếu quan tâm đến sức khỏe của mình, bạn hãy dành thời gian để tự làm sữa chua thay vì mua ở ngoài vì sữa chua tự làm sẽ đem lại rất nhiều giá trị có lợi cho sức khỏe của bạn.
 
Theo Alobacsi.vn