6 mẹo đơn giản giúp nhà tối tăm có thêm ánh sáng tự nhiên

Bạn nên dùng rèm vải mỏng nhẹ, chọn đồ đạc có bề mặt sáng, kê gương ở vị trí hợp lý.

1. Lắp thêm gương đối diện hoặc sát cạnh cửa sổ

6-meo-don-gian-giup-nha-toi-co-them-anh-sang-tu-nhien

Ảnh: Mobily.

Tấm gương sẽ phản xạ ánh sáng tự nhiên vào trong căn phòng, nhà như có thêm một cửa sổ mới. Ngoài ra, nếu bên ngoài là một khung cảnh đẹp với cây xanh, giàn hoa thì gương sẽ trở thành một bức tranh sinh động.

2. Trần nhà có màu sáng hơn tường

6-meo-don-gian-giup-nha-toi-co-them-anh-sang-tu-nhien-1

Ảnh: Pinterest.

Các bức tường trắng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng tốt nhưng tông màu này dễ tạo cảm giác lạnh lẽo. Bởi vậy, bạn nên chọn các sắc độ gần giống như be, vàng nhạt. Riêng với trần nhà, bạn có thể dùng màu trắng tinh hoặc các tông màu sáng hơn tường để tạo cảm giác thoáng rộng.

3. Dùng rèm cửa màu sáng, chất vải nhẹ nhàng

6-meo-don-gian-giup-nha-toi-co-them-anh-sang-tu-nhien-2

Ảnh: Lindasdrapery.

Những tấm rèm nhung dày dặn giúp cho nhà sang trọng hơn nhưng lại khiến phòng trở nên nặng nề và cản sáng. Nếu bạn muốn nhà không bị tối, hãy dùng chất vải mềm, có thể cản bớt hơi nóng nhưng vẫn để ánh sáng lọt qua.

4. Sàn gỗ hoặc lát gạch men sáng màu

6-meo-don-gian-giup-nha-toi-co-them-anh-sang-tu-nhien-3

Ảnh: Fresh Design.

Theo Apartment Therapy, bạn không nên trải thảm trên diện tích quá rộng hoặc dùng các loại vật liệu ốp lát tối sẫm. Những nền nhà sáng, sạch bóng phản chiếu được ánh sáng nhiều hơn. Nếu bạn vẫn muốn dùng thảm, hãy chọn các màu trung tính.

5. Dùng nội thất có bề mặt sáng bóng

6-meo-don-gian-giup-nha-toi-co-them-anh-sang-tu-nhien-4

Ảnh: HGTV.

Những món đồ có màu trắng, gỗ, be sẽ giúp nhà có cảm giác nhẹ nhàng, sáng sủa. Nếu vẫn giữ các tông màu tối, bạn nên chọn nội thất chiếm nhiều diện tích có bề mặt sáng, như đảo bếp đá hoa hay bàn ăn gỗ tươi màu.

6. Lau chùi cửa sổ, cắt bớt cành lá của cây đặt bên ngoài

6-meo-don-gian-giup-nha-toi-co-them-anh-sang-tu-nhien-5

Ảnh: Stayathome.

Bạn cần lưu ý làm sạch cả mặt trong và ngoài để kính cửa sổ luôn được trong. Nếu nhà đang cần ánh sáng, bạn nên cắt tỉa bớt các bụi cây dây leo, cành lá khô để tối đa ánh sáng lọt vào nhà.

Theo VNE

Tin mới

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.