6 yến chân gà rút xương bốc mùi hôi thối trên xe tải

(Baonghean.vn) - Đội quản lý thị trường số 4 phối hợp với lực lượng chức năng huyện Quỳnh Lưu tiến hành tiêu hủy 60 kg chân gà rút xương không có nguồn gốc xuất xứ.

Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 26/10/2020, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại ven đường quốc lộ 1A đoạn giáp ranh giữa xã Quỳnh Hồng và thị trấn Cầu Giát có một xe tải đang bốc dỡ hàng hóa, trong đó có sản phẩm gia cầm nghi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ số chân gà theo đúng quy định của pháp luật. Ảnh: Hồng Diện

Đội quản lý thị trường số 4 đã nhanh chóng đến hiện trường kiểm tra. Qua kiểm tra xe ô tô tải BKS 36C - 31741 do ông Nguyễn Văn Kiên, trú tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa điều khiển, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có 1 thùng xốp, chứa 60 kg chân gà rút xương. Toàn bộ số chân gà này không rõ nguồn gốc xuất xứ và đã bốc mùi hôi.

Sau khi thu giữ lô hàng này, Đội quản lý thị trường số 4 đã lập biên bản xử lý hành chính theo đúng quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm của ông Nguyễn Văn Kiên.

Sau khi hoàn tất các hồ sơ, thủ tục pháp lý, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật vào chiều ngày 26/10.