7 kỳ quan thế giới ít ai biết đến

(Baonghean.vn) - Trong khi nhiều kỳ quan do con người xây dựng nên như Đấu trường La Mã hay đền Taj Mahal được cả thế giới biết đến, lại có nhiều kiệt tác kiến trúc khác hiện vẫn nằm rải rác khắp toàn cầu nhưng không phải ai cũng biết.

Đại thánh đường Hồi giáo Djenne tại Mali, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở châu Phi và là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ảnh: AFP.
Mặt tiền Đại thánh đường Djenne, Mali. Ảnh: Flickr.
Giếng thang Chand Baori, nằm ở làng Abhaneri, bang Rajasthan, Ấn Độ. Ảnh: Flickr.
Một thanh niên Ấn Độ nhảy từ trên cao xuống lòng giếng Chand Baori trong ánh nhìn của mọi người xung quanh. Ảnh: AFP.
Tòa nhà Quốc hội tại Bucharest, Romania. Đây có lẽ là tòa nhà chính quyền dân sự lớn nhất trên thế giới. Ảnh: Flickr.
Du khách nước ngoài như lạc giữa hội trường "Alexandru Ioan Cuza" tại Tòa nhà Quốc hội, nơi được mệnh danh là “Ngôi nhà của nhân dân” ở Bucharest. Ảnh: AFP.
Stari Most (nghĩa là Cây cầu cổ), được xây lại từ cây cầu của người Ottoman hồi thế kỷ XVI, nằm tại thành phố Mostar ở Bosnia và Herzegovina. Chiếc cầu nguyên bản đã bị phá hủy năm 1993 trong cuộc chiến tranh giữa người Croatia và Bosnia. Ảnh: Flickr.
Một người đàn ông nhảy lặn từ cây cầu Stari Most cao 22 m, bắc qua dòng sông Neretva trong cuộc thi lặn truyền thống của địa phương. Ảnh: AFP.
Pháo đài Kumbhalgarh thuộc bang Rajahsthan, Ấn Độ có từ triều đại Mewar. Ảnh: Flickr.
Dãy tường lũy của pháo đài này dài tới hơn 38 km, và đây là bức tường dài thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Vạn lý trường thành của Trung Quốc. Ảnh: Flickr.
Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah tọa lạc tại Isfahan, Iran. Được xây dựng vào đầu thế kỷ XVII, đây là một trong những kiệt tác vĩ đại nhất của kiến trúc Safavid của Iran. Ảnh: Flickr.
Vẻ đẹp độc đáo bên trong Nhà thờ Sheikh Lotfollah, Iran. Ảnh: Flickr.
Pháo đài Derawar, là một pháo đài vuông vức, rộng lớn nằm tại thành phố Bahawalpur của Pakistan. Pháo đài này bao gồm 40 thành lũy cao ngất ngưởng, và dãy tường cao tới 30 m bao quanh có chu vi khoảng 1.500 m. Ảnh: Flickr.
Quang cảnh nhìn từ pháo đài Derawar. Ảnh: Flickr.

Thu Giang

(Theo Sputnik)