7 lý do nên uống một ly rượu vang mỗi ngày

Uống 1 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ tim mạch, ngăn chặn đột quỵ. 

 
 
 
Thông thường chúng ta được khuyến cáo không nên uống rượu bia. Tuy nhiên, nếu chúng ta uống rượu vang một cách khoa học với liều lượng hợp lý thì rượu vang sẽ có thể đem lại những tác dụng không ngờ tới.
 
Rượu vang tốt cho sức khỏe tim mạch
 
Các chất phytochemical trong rượu làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể, thêm vào đó thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành. Uống từ một đến hai ly rượu vang đỏ mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của nó đến sức khỏe tim mạch của mình.
 
Tốt cho thính giác
 
Theo kết quả của một nghiên cứu gần đây, thành phần resveratrol có trong rượu vang đỏ có tác dụng bảo vệ thính giác. Vì vậy, còn chờ gì mà không bật một giai điệu, bài hát yêu thích và thư giãn cùng một ly rượu đỏ.
 
Bảo vệ làn da bạn
 
Resveratrol cũng giúp trung hòa các gốc tự do có thể tấn công da khi không được kiểm soát. Nếu cung cấp cho cơ thể một lượng rượu vang thích hợp, thành phần resveratrol sẽ bảo vệ da bạn khỏi sự phá hủy của các gốc tự do này.
 
Ngăn chặn đột quỵ
 
Uống rượu điều độ có thể giúp ngăn ngừa các cục máu đông cũng như sự tích tụ cholesterol trong động mạch của bạn, nhờ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ.
 
Điều hòa lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tiểu đường
 
Khi lượng đường trong máu được kiểm soát, cơ thể bạn sẽ không trữ nhiều đường và như chất béo, nhờ đó giảm được nguy cơ tiểu đường.
 
Tăng sinh tinh trùng chất lượng ở nam giới
 
Tin tốt cho những cặp vợ chồng đang muốn có con. Nghiên cứu mới cho thấy uống rượu vang từ một đến ba lần một tuần sẽ giảm tỷ lệ tinh trùng bất thường ở nam giới. Bạn có thể dùng một ly rượu với những loại thức ăn tăng cường ham muốn tình dục để đạt hiệu quả tối ưu.
 
Giúp trí tuệ minh mẫn
 
Uống rượu với lượng vừa phải giúp bạn ngăn chặn sự suy giảm nhận thức vì nó cải thiện lưu lượng máu trong não. Nhưng nên nhớ rượu là "con dao hai lưỡi", nên uống điều độ với lượng vừa đủ, đừng uống quá nhiều sẽ phản tác dụng./.
Theo VOV.VN