7 món ăn cho bạn mái tóc nhanh dài và dày

Ngoài cách chăm sóc tóc, sự thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng nhiều đến tốc độ mọc của tóc. Sau đây là 7 loại thực phẩm giúp tóc nhanh dài và dày.

Cá hồi

Các axit béo omega-3 chứa trong cá hồi sẽ tăng cường các nang tóc và kích thích sự phát triển của tóc. Nhiều thí nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ các sản phẩm chứa axit béo omega-3 sẽ làm ngắn giai đoạn nghỉ ngơi của nang tóc. Ngoài ra, cá hồi chứa vitamin B12 và sắt cũng giúp tóc mọc nhanh hơn.

 

Con hàu/hà

Hàu chứa rất nhiều kẽm giúp tóc mọc nhanh hơn và mượt hơn. Thịt bò và thịt lợn cũng là những thực phẩm chứa nhiều kẽm.

 

Gà chứa nhiều protein động vật. Cơ thể chúng ta cần protein động vật để sản xuất keratin – thành phần chiếm tới 80% sợi tóc. Nếu bị thiếu hụt chất đạm chỉ trong 2-3 tháng, tóc sẽ bị rụng.

Trứng

Trứng có chứa nhiều chất cần thiết cho sự phát triển của tóc và duy trì tình trạng bình thường của tóc như protein và biotin. Biotin là chất phụ gia thực phẩm được cho là có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc. Biotin thu được qua thực phẩm còn hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, trứng chứa leucine (chịu trách nhiệm phân chia tế bào) và các axit amin tốt cho tóc.

 

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa vitamin E, kích thích sự phát triển của tóc và giúp tóc khỏe hơn. 30 gram hạnh nhân (khoảng 15-20 hạt) chứa 70% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, hạnh nhân còn chứa các chất như biotin, axit béo, và vitamin B tốt cho tóc.

Hạt bí

Hạt bí chứa các vitamin B1, B2, B3, và B4, thúc đẩy sự phát triển của tóc, cũng như B5 và B6, cung cấp sức khỏe cho da đầu. Nếu bạn bị rụng tóc nghiêm trọng, bạn cần ăn thêm dầu bí ngô.

Đậu lăng

Đậu lăng chứa hàm lượng sắt rất lớn. Sắt là một trong những chất quan trọng nhất cho sự phát triển cũng như sức khỏe của tóc. Một bát canh đậu lăng có chứa khoảng một nửa nhu cầu hàng ngày về sắt. Ngoài ra, đậu lăng còn chứa kẽm, cholin (điều hòa việc cung cấp máu cho da đầu), và nhiều chất hữu ích khác cho tóc.

Theo Songkhoe

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.