8 dấu hiệu không ngờ của ung thư phổi

Các ngón tay đau hoặc sưng bất thường, nhức đầu liên tục có thể là do ung thư phổi. Nếu được phát hiện sớm, có thể giúp bệnh nhân điều trị kịp thời và phục hồi nhanh hơn.
Ho dai dẳng: Trong khi bệnh cúm thông thường có thể gây ra ho chỉ kéo dài trong vài ngày, ho khan lâu ngày có thể là dấu hiệu của ung thư phổi. Ngoài ra, ho máu hoặc lượng chất nhầy không đều là các triệu chứng sớm của ung thư phổi.
 
Đau trong ngực là một trong những triệu chứng chính của bệnh này. Đau nhức như vậy ở phần ngực thường thấy khi thở sâu, ho, hoặc thậm chí cười. Đau do ung thư phổi là một chứng kéo dài và là một trong những dấu hiệu đáng chú ý.
 
Khó thở: Khó thở hoặc thở nhanh có thể là triệu chứng của ung thư phổi. Ngoài ra, khó thở sau hoặc trong khi leo cầu thang cũng như thở hổn hển là những triệu chứng mà không nên bỏ qua.
 
Sụt cân đột ngột mà không có kế hoạch ăn kiêng là một trong những triệu chứng ban đầu. Ngoài ra, ăn không ngon cũng là một triệu chứng không nên bỏ qua.
 
Mệt mỏi: Mệt mỏi hoặc yếu ớt không phải là một hiện tượng phổ biến nhưng cũng có thể là dấu hiệu sớm để phát hiện ung thư phổi.
 
Đau xương: Đau ở lưng hoặc thậm chí các vùng khác của cơ thể như vai hoặc bụng có thể liên quan đến ung thư phổi, tế bào ung thư có thể đã lan ra xương.
 
Các ngón tay đau hoặc sưng bất thường có thể là do ung thư phổi. Ngón tay bị sưng, nóng và đỏ nếu không phải là kết quả của thương tích bên ngoài, có thể là triệu chứng của một số bệnh, bao gồm ung thư phổi. Ngón tay bị sưng khiến bạn khó có thể cầm hoặc giữ đồ vật trong khi làm việc nhà bình thường, những triệu chứng như vậy không nên bỏ qua.
 
Nhức đầu liên tục có thể không phải là một triệu chứng bình thường. Nếu nhức xuất hiện hàng ngày, thì có lẽ bạn cần một kiểm tra kỹ lưỡng. Mặc dù được coi là một trong những dạng ung thư khó điều trị nhưng nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời cơ hội và tỷ lệ sống sót cao.

vov.vn